Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra vụ 'phòng chat tình dục'

Ngày 23/3, thông qua đại diện phát ngôn của Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In yêu cầu cơ quan chức năng phải điều tra kỹ lưỡng về nhóm tội phạm tình dục "phòng chat thứ N".

Kẻ cầm đầu 'phòng chat tình dục' bị bắt Nghi phạm họ Cho - người được cho là kẻ cầm đầu nhóm tội phạm tình dục của "phòng chat thứ N" - đã bị bắt ngày 20/3.

Ngày 23/3, Yonhap News đưa tin Tổng thống Moon Jae In ra lệnh cơ quan chức năng Hàn Quốc phải tập trung điều tra kỹ lưỡng về "phòng chat thứ N" - vụ scandal tình dục gây chấn động dư luận xứ kim chi những ngày qua.

"Hành động của thủ phạm trong vụ 'phòng chat thứ N' là hành vi tàn nhẫn có thể hủy hoại cuộc sống người khác", ông Moon chia sẻ thông qua phát ngôn viên của Nhà Xanh.

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng hành vi tàn ác này cần bị trừng trị thích đáng. Theo Yonhap News, cuộc điều tra về vụ án phòng chat tình dục mới sẽ được mở rộng điều tra trên quy mô lớn. Gặp gỡ truyền thông vào ngày 23/3, đại diện Nhà Xanh cho biết: "Tổng thống Moon Jae In phản ứng mạnh mẽ với việc này vì ông nhận ra đây không chỉ là vấn nạn của riêng phụ nữ mà còn là vấn đề nghiêm trọng về nhân quyền cơ bản trong xã hội".

phong chat tinh duc anh 1

Tổng thống Moon Jae In ra lệnh điều tra kỹ lưỡng vụ án "phòng chat thứ N".

Theo đó, ông Moon đã chỉ đạo quan chức chính phủ khởi động "cuộc chiến" nhằm diệt trừ triệt để đối tượng tội phạm tình dục kỹ thuật số. Hình phạt dành cho tội phạm tình dục liên quan đến hình thức phạm tội trên mạng cũng sẽ được tăng cường.

"Những thiếu sót về mặt pháp lý sẽ được xem xét lại trong thời gian tới", đại diện Nhà Xanh chia sẻ. Trước đó, Đạo luật Bảo vệ Tình dục Trẻ em và Thanh thiếu niên của Hàn Quốc quy định "một người biết và sở hữu nội dung khiêu dâm liên quan đến trẻ em vị thành niên sẽ bị phạt tù không quá một năm hoặc phạt tiền không quá 20 triệu won (15.600 USD)".

Người dân xứ kim chi cho rằng đây là mức phạt quá nhẹ nhàng với hình thức phạm tội tàn ác như "phòng chat thứ N" và các vụ án nghiêm trọng trước đó như nhóm chat tình dục của Seungri hay các vụ tống tiền nghệ sĩ bằng ảnh nóng...

Ngoài ra, Tổng thống Moon Jae In còn ra lệnh giới chức phải phản ứng nhanh nhạy hơn và có các biện pháp bảo vệ nạn nhân. "Chính phủ sẽ hỗ trợ hết sức để đảm bảo an toàn cho các nạn nhân, không chỉ xóa các video bị xâm hại mà còn cử cả đội ngũ tư vấn, điều trị tâm lý cho nhóm nạn nhân này", Yonhap News trích lời ông Moon Jae In.

phong chat tinh duc anh 2
Scandal "phòng chat thứ N" khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ.

"Phòng chat thứ N" là vụ scandal đang thu hút sự quan tâm của dư luận Hàn Quốc. "Phòng chat thứ N" gồm loạt phòng chat trên nền tảng Telegram, nơi người dùng chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm, xúc phạm thân thể phụ nữ.

Theo truyền thông Hàn, các đối tượng tội phạm tình dục đã tạo ra các phòng chat, đăng tải hàng nghìn video khiêu dâm, bạo lực tình dục. Những người tham gia "phòng chat thứ N" phải trả tiền theo nhiều mức giá khác nhau để xem các video này.

Theo số liệu thống kê, "phòng chat thứ N" có 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Những kẻ này nắm giữ thông tin cá nhân của nạn nhân, đe dọa họ quay những video bị bạo lực tình dục.

phong chat tinh duc anh 3

SBS công khai hình ảnh của nghi phạm Cho - người được cho là cầm đầu "phòng chat thứ N".

Hàng chục ngôi sao Hàn Quốc đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi phạm tội này. Các nghệ sĩ liên tục kêu gọi khán giả ký tên vào bản kiến nghị gửi tới Nhà Xanh. Hiện, bản kiến nghị đã nhận được hơn 2 triệu chữ ký yêu cầu chính phủ điều tra và trừng trị thích đáng nhóm tội phạm cầm đầu "phòng chat thứ N".

Chân dung kẻ cầm đầu 'phòng chat tình dục'

SBS mới đây đã công bố hình ảnh của nghi phạm điều hành nhóm chat tình dục có tên "phòng chat thứ N".

30 sao Hàn phẫn nộ về 'phòng chat tình dục' mới

Ngày 20/3, truyền thông Hàn công bố thông tin về scandal tình dục có tên "phòng chat thứ N". Gần 30 sao Hàn đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ về sự việc trên.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm