Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Tôi và Kim Jong Un sẽ biến Triều Tiên thành cường quốc kinh tế'

Chỉ khoảng một giờ trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ bày tỏ sẽ nỗ lực đàm phán và lạc quan về tương lai phát triển của Triều Tiên.

Chiều ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cho biết sẽ cố gắng đàm phán hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa, đồng thời bày tỏ lạc quan về tương lai phát triển kinh tế của Triều Tiên.

"Tất cả các tin tức (hay đồn đoán) về ý định của tôi đối với Triều Tiên đều sai. Ông Kim Jong Un và tôi sẽ rất cố gắng để làm được gì đó về phi hạt nhân hóa và sau đó biến Triều Tiên thành cường quốc kinh tế. Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất thiện chí giúp đỡ", ông Trump viết.

ong Trump tweet ve cuoc gap voi ong Kim Jong Un anh 1
Bài viết trên Twitter của Tổng thống Trump chiều ngày 27/2.từ Twitter.

Trước đó, trưa 27/2, tổng thống Mỹ cũng đăng một loạt tweet ca ngợi thành tựu kinh tế của Việt Nam, đồng thời chỉ trích chính sách Triều Tiên của người tiền nhiệm.

"Những người Dân chủ nên ngừng nói về việc tôi cần làm gì với Triều Tiên, thay vào đó hãy hỏi bản thân họ tại sao họ đã 'không làm thế' trong 8 năm nhiệm kỳ chính quyền Obama?", ông Trump viết.

Tổng thống Trump sẽ hội đàm riêngvới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào 18h30 tối nay. Cuộc gặp dự kiến kéo dài khoảng 20 phút. Sau đó, hai nhà sẽ ăn tối cùng các trợ lý của đôi bên. Bữa tối dự kiến kết thúc vào khoảng 20h30.

WSJ: TT Trump có thể mang lại kết quả bất ngờ về vấn đề Triều Tiên

Bình luận về chính sách đối ngoại của tổng thống Mỹ với Triều Tiên, tờ Wall Street Journal nhận định đây có thể là cách duy nhất để mang lại hòa bình, ổn định cho khu vực.

Báo chí Nhà Trắng ùa tới khách sạn tổ chức cuộc gặp Trump - Kim

Lúc 16h ngày 27/2, nhóm phóng viên chuyên trách Nhà Trắng đã có mặt tại khách sạn Metropole trước cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm