Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tình thế đảo ngược với HLV Bayern Munich

Nhiều khả năng HLV Thomas Tuchel sẽ tiếp tục gắn bó với Bayern Munich trong mùa giải mới.

HLV Tuchel nhiều khả năng tiếp tục gắn bó với Bayern Munich mùa tới.

Sky Sport tiết lộ sau cuộc họp giữa các thành viên trong ban lãnh đạo Bayern Munich hôm 15/5, đa số ý kiến đồng tình với phương án tiếp tục giữ chân HLV Tuchel - người đã tuyên bố sẽ rời đi sau khi mùa giải 2023/24 khép lại.

Tới nay, HLV Tuchel chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về việc ở lại sân Allianz Arena sau mùa giải này. Thậm chí, cựu thuyền trưởng Chelsea còn nhấn mạnh "quyết định đã được đưa ra" và "không có gì thay đổi" trong các cuộc họp báo trước đó.

Cũng theo Sky Sports, trong trường hợp HLV Tuchel thay đổi ý định, nhà cầm quân 50 tuổi muốn Bayern Munich sửa đổi điều khoản trong hợp đồng mới, muốn giao kèo được kéo dài tới ít nhất năm 2026. Hiện hiệu lực ràng buộc cũ giữa HLV Tuchel và Bayern kết thúc vào năm 2025.

AS cho rằng điều kiện cựu thuyền trưởng Chelsea đưa ra làm khó kế hoạch của Bayern Munich. Đội chủ sân Allianz Arena được cho là chỉ muốn gắn bó với HLV Tuchel thêm một mùa giải.

"Hùm xám" xứ Bavaria lên kế hoạch mời Jurgen Klopp đảm nhận chiếc ghế nóng ở CLB. Sau mùa 2023/24, chiến lược gia 56 tuổi sẽ rời Liverpool, nhưng vẫn muốn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện.

Với Bayern Munich, chưa khi nào nội tình của CLB rối ren như lúc này. Viễn cảnh đội bóng bị nhiều ứng viên từ chối có lẽ chỉ xảy ra trong mơ. Thế nhưng, kịch bản "điên rồ" ấy lại xảy ra.

Bayern Munich khép lại mùa 2023/24 với hai bàn tay trắng. Một điều lạ lẫm trong lịch sử CLB. Đã vậy, nội bộ đội bóng lại đang trong tình trạng hỗn loạn, đặc biệt ở băng ghế huấn luyện.

Không biết Bayern Munich phải chờ tới khi nào mới tìm lại sự ổn định, nhưng chắc chắn rằng nếu không sớm dứt điểm bài toán HLV, chuỗi ngày buồn với CLB sẽ còn kéo dài. Đã vậy, "Hùm xám" còn lâu mới khôi phục lại hào quang rực rỡ.

Cuốn sách “Brilliant Orange: The Neurotic Genius of Dutch Football” xuất bản lần đầu năm 2000. Là người Anh nhưng Winner rất ngưỡng mộ bóng đá Hà Lan, và viết ra cuốn sách về bóng đá giàu trí tuệ bậc nhất từ trước đến nay.

Tình cảnh rối ren ở Bayern Munich

Nhiều cầu thủ Bayern Munich muốn HLV Thomas Tuchel tiếp tục gắn bó với CLB, nhưng điều này vấp phải sự phản đối từ giới chóp bu đội bóng.

Di Cầm

Bạn có thể quan tâm