Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Trao đổi với Zing chiều 29/11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa làm việc với TikToker Nờ Ô Nô (tên thật là Phạm Đức Tuấn) chiều cùng ngày.

Tại buổi làm việc, TikToker Nờ Ô Nô thừa nhận đã không cẩn trọng, có lời nói không tôn trọng người già neo đơn, không phù hợp với thuần phong mỹ tục rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết TikToker này có thái độ hợp tác với cơ quan chức năng, thừa nhận hành vi sai trái của mình và cam kết không tái phạm.

No O No bi phat anh 1

TikToker Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng vào chiều 29/11. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

TikToker Nờ Ô Nô bị thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lập biên bản vi phạm và xử phạt vi phạm hành số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

TikToker Nờ Ô Nô (sinh năm 1996, quê quán tại Kiên Giang), còn có biệt danh Tuấn Brice. Phạm Đức Tuấn từng theo học ngành sân khấu. Công việc chính của Tuấn là nhà sáng tạo nội dung với sản phẩm là các video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.

Hiện TikToker này sở hữu lượng follower lớn với hơn 600.000 người theo dõi trên TikTok. Các clip của Nờ Ô Nô thường có nội dung đánh giá các cửa hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM.

Gần đây, chủ tài khoản này nhận nhiều ý kiến trái chiều sau loạt nội dung clip "Người nghèo ăn gì, Nờ Ô Nô cho ăn đó". Trong clip mới nhất, TikToker đã có nhiều lời lẽ bị cộng đồng mạng cho là miệt thị đối với một bà lão có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày gần đây, một làn sóng tẩy chay Nờ Ô Nô đã xuất hiện và đang được dân mạng lan tỏa trên khắp các nền tảng mạng xã hội, từ Facebook tới TikTok.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Sở TTTT TP.HCM tìm chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô Nô do không thể liên lạc qua điện thoại.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm