Những tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi có ý định ăn thịt chó, cho dù đó là món khoái khẩu.
Những tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi có ý định ăn thịt chó, cho dù đó là món khoái khẩu.
Hãy dừng ăn tiết canh trước khi quá muộn
Nhiều người cho rằng ăn tiết canh mát, bổ và không ít trong số họ phải trả giá bằng chính mạng sống.
Người bị tăng huyết áp có được ăn mỳ tôm?
Nhiều người trong độ tuổi lao động đã bị tăng huyết áp gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Vậy người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống như thế nào để ổn định huyết áp?
Những món ngon tuyệt đối không nên ăn trong 3 ngày Tết
Theo quan niệm dân gian, một số món ăn đặc sản, khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu ăn chúng trong những ngày đầu năm mới sẽ mang đến những điều đen đủi, không may mắn.
Thịt bò có nhiều chất bổ, rượu là chất cay nóng. Khi dùng chung 2 thứ dễ bị táo bón, viêm niêm mạc miệng, ù tai.
Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, thịt chó cũng chống chỉ định với nhiều người và kỵ với nhiều thực phẩm khác.
Mỳ tôm ăn mấy tiếng không tiêu thực sự có chất gì?
Một nghiên cứu về mì tôm tại Mỹ cho hay mỳ ăn liền rất lâu tiêu trong dạ dày và nó chứa những chất có hại cho cơ thể khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng loại thực phẩm này.
Sợi mỳ ăn liền nằm trong dạ dày 2h - lời cảnh báo gây sốc
Lâu nay, các chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo về mức nguy hại của mỳ ăn liền đối với sức khỏe. Một nghiên cứu về mì ăn liền mới được công bố một lần nữa đã kết tội món ăn này.
Sai lầm trong cách ăn khiến mỳ ăn liền càng nhiều tác hại
Kiểu ăn "mỳ úp" rất quen thuộc trong các gia đình cần thay đổi nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe.
Ngày ăn mấy quả trứng thì an toàn?
Cholesterol trong chứng là chất béo dễ gây thừa thãi nhất và cũng dễ tích lũy nhất gây biến chứng cho bệnh tim mạch. Vậy ăn bao nhiêu quả mỗi ngày là vừa đủ?
Mỳ ăn liền: Ăn sau 2 tiếng vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày
Nếu bạn ăn mỳ tươi sau thời gian này đã được tiêu hóa, nhưng với mỳ ăn liền vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày. Điều đó chứng tỏ món ăn thông dụng này rất nguy hiểm với cơ thể.
Dùng mỳ ăn liền: Mối nguy hại khôn lường
Người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa.
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Giá trị dinh dưỡng từ thịt cóc: Có đáng để chấp nhập rủi ro?
Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận trẻ bị ngộ độc do ăn thịt cóc, ruốc cóc để chống còi xương. Sự thực thì thịt cóc có phải là siêu thực phẩm để các bà mẹ trông cậy hay không?
Trứng vịt lộn - món giải rượu của người Phillipines
Ở Việt Nam, trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, còn ở Phillipines thì món này phục vụ cho các quý ông khỏi say rượu.
Những quan niệm sai lầm khi ăn trứng vịt lộn
Nhiều người gầy yếu muốn tăng cân nên ăn nhiều trứng vịt lộn, các bà mẹ bồi bổ cho con, đặc biệt những bé dưới 5 tuổi ăn món này là hoàn toàn sai lầm.
Ăn trứng ngỗng giúp con thông minh, trứng nấu cà chua có độc, tác dụng thực sự của món trứng vịt lộn là những vấn đề khiến nhiều người tranh cãi.
7 điều bạn nên biết khi ăn trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Nhưng có những người thuộc nhóm "cấm chỉ định" với trứng vịt lộn mà cứ ăn bừa, bổ đâu chẳng thấy lại rước họa vào thân.
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gút
Người mắc bệnh gút cần hạn chế ăn các thức ăn giàu đạm chứa nhiều purin như nội tạng động vật (tim, gan, thận, óc), trứng vịt lộn, cá biển nhưng không cần kiêng tuyệt đối.
Thực hư mối nguy ung thư từ trứng vịt lộn?
Nhiều bệnh nhân điều trị ung thư theo đuổi chế độ ăn uống kiêng khem khắc khổ, “tẩy chay” trứng vịt lộn với mong muốn rút ngắn thời gian hồi phục.