Còn 7 ngày 'chạy nước rút' cho bình thường mới, TP.HCM cần làm gì?
TP.HCM sẽ phải hoàn thành cam kết kiểm soát dịch trước 30/9 theo Nghị quyết 86 và dần dần mở cửa nền kinh tế đã đóng băng gần 5 tháng nay.
147 kết quả phù hợp
Còn 7 ngày 'chạy nước rút' cho bình thường mới, TP.HCM cần làm gì?
TP.HCM sẽ phải hoàn thành cam kết kiểm soát dịch trước 30/9 theo Nghị quyết 86 và dần dần mở cửa nền kinh tế đã đóng băng gần 5 tháng nay.
Du lịch TP.HCM rục rịch khởi động
Sự thành công của các tour "du lịch xanh" đến Cần Giờ, Củ Chi mới đây đã mở ra cơ hội kích hoạt ngành du lịch của TP.HCM sau gần 5 tháng "đóng băng".
Saigon Expresso: Khách hàng tới siêu thị phải có thẻ xanh Covid-19
Khách hàng và người lao động tại các siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm phải có thẻ xanh Covid-19.
TP.HCM hướng dẫn dùng thẻ xanh Covid-19 trong chợ, siêu thị
Người lao động và khách hàng tại các siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất... phải có thẻ xanh Covid-19. Bộ phận còn lại tối thiểu phải có "thẻ xanh Covid-19 giới hạn phạm vi hoạt động".
7 tiêu chí để chợ truyền thống ở TP.HCM được mở cửa trở lại
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch tại chợ truyền thống.
TP.HCM ban hành 8 bộ tiêu chí cho ngành giao thông vận tải
Bộ tiêu chí quy định người lao động thuộc ngành giao thông vận tải phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày, được xét nghiệm định kỳ, tuân thủ 5K...
Dịch vụ ăn uống tại TP.HCM mở lại cần đáp ứng tiêu chí nào?
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bố trí khu vực giao nhận sản phẩm, có bàn trung chuyển và tách biệt khu vực khác; đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2 m...
Cơ quan Nhà nước ở TP.HCM được bố trí tối đa 50% cán bộ đến trụ sở
Trong tháng 10, TP.HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn bố trí tối đa 1/2 tổng số cán bộ có thẻ xanh làm việc tại trụ sở. Sau đó, số lượng này sẽ tăng lên.
Lao động ở khu công nghiệp, chế xuất quận 7, Củ Chi được đi làm lại
Tại khu chế xuất Tân Thuận và khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, người lao động có thẻ xanh, thẻ vàng được đi làm trở lại từ ngày 16/9.
Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra các tiêu chí an toàn để mở cửa trường học
Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra 10 tiêu chí để chấm điểm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Những trường có điểm đánh giá từ 50% trở lên sẽ được mở cửa đón học sinh.
Đề xuất 6 tiêu chí áp dụng cho cửa hàng ăn uống ở TP.HCM
Nhà hàng phải có phương án phòng chống dịch, khu vực ăn uống đảm bảo mật độ tối thiểu 4 m2/người, giãn cách 2 m hoặc bố trí vách ngăn.
Nhân viên quán ăn, uống ở TP.HCM được phép giao hàng từ 16/9
Bên cạnh việc giao nhận qua shipper của ứng dụng công nghệ, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép cho nhân viên giao hàng trong một quận, huyện ở TP.HCM.
Từ 16/9, Hà Nội cho một số quận, huyện được bán hàng ăn, uống mang về
Quyết định chỉ được áp dụng đối với quận, huyện không ghi nhận ca nhiễm nCoV cộng đồng từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9 của Chủ tịch UBND TP.
Chợ đầu mối Hóc Môn sắp mở điểm trung chuyển hàng hóa
Dự kiến thời gian đầu chợ có 12 thương nhân tham gia tập kết, giao nhận hàng. Tất cả người vào chợ phải có giấy xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19.
Các trường tại TP.HCM cần chuẩn bị gì để mở cửa trở lại?
Đại diện một số trường học cho rằng đề xuất mở cửa trở lại của sở giáo dục mang tính chất chuẩn bị, chưa thể khả thi trong thời gian ngắn sắp tới.
TP.HCM chuẩn bị mở cửa lại 3 chợ đầu mối
Sở Công Thương TP.HCM đang hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa lại chợ đầu mối.
TP.HCM tăng số lượng shipper, nghiên cứu phương án mở lại chợ
Đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Sở Công Thương TP.HCM thời gian tới nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thành phố.
TP.HCM chia 3 giai đoạn phục hồi kinh tế dựa trên thẻ xanh, thẻ vàng
TP.HCM chia quá trình phục hồi kinh tế thành 3 giai đoạn. Người lao động được hoạt động dựa trên thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 với những điều kiện nhất định.
TP.HCM gấp rút lập bộ tiêu chí an toàn chống dịch trong tình hình mới
Sở Y tế có trách nhiệm tham mưu các bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và trình UBND TP.HCM trước 14/9.
3 thay đổi chiến lược của TP.HCM để kiểm soát dịch trước 10/7
Thời gian giãn cách xã hội ngày càng dài ra, nhưng chu kỳ 1.000 ca nhiễm của TP.HCM đang ngắn lại. TP.HCM thay đổi chiến lược chống dịch để phù hợp tình hình mới.