Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
121 kết quả phù hợp
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Mối nguy ít ngờ trong những ngày nắng nóng
Từ yếu tố nhiệt độ cao, cơ thể trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt còn dễ phát sinh những vấn đề nguy hiểm ít nghĩ tới.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn.
Dấu hiệu nhận biết thức ăn bị ôi thiu
Thực phẩm bị thay đổi màu sắc, mốc xanh, đỏ hoặc có mùi hôi là những dấu hiệu nhận biết chúng đã bị ôi thiu cần vứt bỏ ngay lập tức.
Những thực phẩm F0 nên bổ sung khi điều trị tại nhà
Khi nhiễm SARS-CoV-2 trong những ngày Tết, F0 vẫn cần có thực đơn ăn uống cân đối và an toàn, tránh xa chất kích thích.
Cách bảo quản thực phẩm an toàn, tươi lâu
Bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu hơn mà còn ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển.
Nguyên tắc ăn uống giảm biến chứng nặng cho F0 điều trị tại nhà
Người bệnh Covid-19 thường bị mất vị giác hoặc khứu giác, làm giảm khả năng ăn uống. Do vậy, họ cần được bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng.
Guồng quay 15 ngày 'đi chợ hộ' ở TP.HCM
Nửa tháng "ai ở đâu ở yên đó" cũng là 15 ngày người dân TP.HCM loay hoay với "đi chợ hộ". Có ngày một chuỗi siêu thị nhận tới 40.000 đơn hàng nhưng chỉ giao được 2.000 đơn.
Bộ Y tế khuyến khích F0 tập thở tại nhà
Bộ Y tế hướng dẫn F0 khi điều trị Covid-19 tại nhà nên rèn luyện các bài tập thở, tăng sức bền hay vận động tại giường.
Phát hiện 10 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối đang chở vào Nam tiêu thụ
Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà đông lạnh bốc mùi hôi thối tại Hà Nội.
Chuyện nan giải của các phim bom tấn bị trì hoãn do dịch bệnh
“Fast & Furious 9”, “Black Widow” hay “007: No Time to Die” cùng gặp vô số thách thức trong công cuộc quảng bá cho ngày trở lại vốn còn chưa chắc chắn.
Biến chứng khó lý giải ở nhiều bệnh nhân Covid-19
Các nhà nghiên cứu không thể trả lời bao giờ những bệnh nhân khỏi Covid-19 lấy lại được cảm nhận mùi, vị.
3 mẹo giúp cơm ngày Tết luôn mới mẻ
Chỉ với vài thay đổi nhỏ trong phương pháp nấu hay nguyên liệu, bạn sẽ có được những món ăn mới lạ, chống ngán cho 3 ngày Tết.
Phụ huynh tố trường mầm non ở Phú Thọ nhập thịt gà ôi thiu
Một số phụ huynh của trường Mầm non Hương Xạ (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) cho rằng thịt gà nhập vào trường không đảm bảo chất lượng, có mùi ôi.
Đặc sản cơm chan nước lạnh của người Nhật
Ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều món ăn khác lạ, độc đáo. Cơm chan nước lạnh là một trong những đặc sản nổi tiếng của người dân phía nam nước này.
Thực hư công dụng bổ sung collagen của chân và da gà
Da và chân gà ngon nhưng có thể khiến người ăn đối mặt một số vấn đề về sức khỏe. Thực tế, chúng không giúp bổ sung collagen nhiều như kỳ vọng.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Ốc Thanh Vân tập tư thế yoga khó để giữ dáng đẹp sau 3 lần sinh nở
Chăm chỉ luyện tập yoga và ăn uống theo chế độ hợp lý giúp nữ diễn viên sở hữu thân hình thon gọn.
Nguyên nhân gia tăng rối loạn tiêu hóa ở trẻ ngày nắng nóng
Nền nhiệt độ cao trong mùa hè là điều kiện gây gia tăng vi khuẩn, tấn công hệ miễn dịch non nớt của trẻ, khiến các con dễ bị rối loạn tiêu hóa, chậm lớn, biếng ăn.
Ba bà cháu ngộ độc sau khi ăn cam và dưa hấu
Sau khi ăn cam và dưa hấu, ba bà cháu ở Quảng Ninh đều có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.