Vì sao bị dị ứng trứng đột ngột ở người lớn?
Một số người trước đó vẫn ăn trứng gà, vịt bình thường nhưng đột ngột dị ứng sau một lần sử dụng. Dấu hiệu để nhận biết và nguyên nhân của việc dị ứng này do đâu?
647 kết quả phù hợp
Vì sao bị dị ứng trứng đột ngột ở người lớn?
Một số người trước đó vẫn ăn trứng gà, vịt bình thường nhưng đột ngột dị ứng sau một lần sử dụng. Dấu hiệu để nhận biết và nguyên nhân của việc dị ứng này do đâu?
Những thực phẩm nên tránh trước kỳ thi quan trọng
Thực phẩm có đường, chứa caffeine là những thứ nên tránh khi trước thềm thi cử vì khiến chúng có thể khiến học sinh uể oải, khó tập trung.
Trẻ bị tay chân miệng nên kiêng và ăn gì?
Bé nhà tôi năm nay 3 tuổi, mắc bệnh chân tay miệng ngày thứ 2. Xin hỏi bác sĩ tôi nên cho con ăn những loại thực phẩm nào và có cần kiêng gì không?
7 loại thực phẩm nên tránh khi chán chường, trầm cảm
Dưới đây là các loại thực phẩm và đồ uống nên loại bỏ khỏi thực đơn nếu muốn giảm thiểu sự dao động của lượng đường trong máu, tâm trạng thất thường và các triệu chứng trầm cảm.
Ăn nhiều tàu hũ có gây hại cho nam giới?
Nếu ăn nhiều, tàu hũ có thể gây ra các triệu chứng bất thường, đặc biệt ở một số nhóm người.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
4 chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe
Nhiều người không biết thực phẩm có rất nhiều chất phụ gia độc hại tiềm ẩn. Bột ngọt, đường tinh luyện nằm trong số đó.
5 loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố
Dưới đây là những thực phẩm không nên cho vào máy xay để đảm bảo hương vị cũng như độ bền của máy.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.
Loài cá được coi là thủy quái dưới nước, trứng chứa chất cực độc
Theo chuyên gia, nơi nào có sấu hỏa tiễn sinh sống, nơi ấy các loài thủy sinh khác sẽ bị tận diệt. Động vật nào ăn phải trứng sấu hỏa tiễn cũng sẽ bị ngộ độc và chết.
Thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh
Rượu bia, đồ uống chứa caffeine, bạc hà, rau mùi tây là những thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh hoặc hạn chế vì chúng có thể làm giảm tiết sữa và không an toàn cho em bé.
Thực phẩm hỗ trợ người đang cai nghiện rượu
Người đang cai nghiện rượu nên sử dụng một số thực phẩm giàu đạm, vitamin, ít chất béo... để nhanh chóng phục hồi thể trạng.
Thực phẩm khiến bạn dễ gặp ác mộng
Bạn mệt mỏi và buồn bực vì thường xuyên gặp những giấc mơ không đẹp? Một số loại thực phẩm có thể là nguyên nhân gây ra điều này.
Cách kết hợp hoàn hảo tăng 'sức mạnh' của củ nghệ với sức khỏe
Nghệ là một loại gia vị quen thuộc có tác dụng kháng viêm, giảm đau mạnh mẽ và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều nghệ có thể dẫn đến nhiều bất lợi.
Chuyên gia Nhật khuyên tránh xa 5 loại thực phẩm nếu muốn sống thọ
Theo quan điểm của nhà dinh dưỡng học Tomioka, một số món quen thuộc như xúc xích, nước ngọt, ngũ cốc có đường là lựa chọn không tốt.
‘Ba trắng một vàng’ âm thầm gây hại thận
Sữa, muối, đường và nước cam là các thực phẩm mà những người có nguy cơ mắc bệnh thận nên hạn chế.
Ra nhiều mồ hôi có phải là bệnh?
Tăng tiết mồ hôi khiến cho nhiều người mặc cảm, mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.
Gỏi măng cụt xanh ngon miệng nhưng ai không nên ăn?
Nhiều người săn lùng mua măng cụt xanh đã gọt vỏ về làm gỏi cùng thịt gà. Măng cụt có giá trị dinh dưỡng ra sao, cần lưu ý gì khi sử dụng?