Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, dưa hành là những món ănđược chế biến sẵn, sử dụng trong ngày Tết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm an toàn.
329 kết quả phù hợp
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, dưa hành là những món ănđược chế biến sẵn, sử dụng trong ngày Tết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm an toàn.
9 yếu tố quyết định khả năng mang thai
Dưới đây là 9 yếu tố quyết định khả năng mang thai bạn cần biết đến.
Cảnh báo nguy cơ ung thư khi ăn giăm bông ngày Tết
Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, thưởng thức nhiều giăm bông, xúc xích dịp Tết tiềm ẩn nguy cơ ung thư ruột.
Thịt bò có nhiều chất bổ, rượu là chất cay nóng. Khi dùng chung 2 thứ dễ bị táo bón, viêm niêm mạc miệng, ù tai.
Ăn nhiều mứt Tết có hại như thế nào?
Mứt Tết phong phú và là món ăn truyền thống của người Việt mỗi độ Tết đến xuân về. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo không nên ăn quá nhiều.
Lợi và hại từ những món ngâm chua
Những món muối chua rất được yêu thích trong dịp Tết. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm này, bạn cũng phải đối mặt với một số nguy cơ về sức khỏe.
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Có những thực phẩm vốn vẫn được đánh giá là có lợi cho cơ thể nhưng thực tế lại là nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều rắc rối cho sức khỏe nếu dùng không đúng cách.
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa tóc bạc trước 30 tuổi
Tóc bạc sớm là một dấu hiệu bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.
Những tác dụng phụ của cà rốt ít được biết đến
Cà rốt có thành phần dinh dưỡng phong phú, giàu đường cùng các loại vitamin cũng như năng lượng. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư,...
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Dinh dưỡng cải thiện đời sống tình dục
Mặc dù có rất nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị có thể làm tăng sự ham muốn tình dục, song chế độ ăn uống vẫn được xem là tốt nhất khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm này.
Khi bị bệnh, ăn thực phẩm này sẽ giúp giảm đau
Sử dụng 'thuốc' giảm đau tự nhiên sẽ giúp bạn thoát khỏi đau đớn mà lại an toàn cho sức khỏe.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ tử vong 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Vi khuẩn nguy hiểm trong thịt bò tái
Nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh.
Một số sai lầm trong ăn uống dễ mắc bệnh
Ăn nhiều thịt, trứng thay cho cá và hải sản; ăn nhiều thực phẩm tinh lọc thay vì ăn thô... là những sai lầm phổ biến dễ dẫn đến các bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch...
Tôm khô cao su: Người lớn ung thư, thai nhi dị dạng
Nếu có thành phần nhựa melamine trong tôm khô, khi ăn phải - có thể gây ung thư, vô sinh... Liều gây chết là 3g/kg trọng lượng cơ thể.
9 loại rau quả tuyệt đối không dùng với rượu bia
Nhiều loại rau quả dùng chung với rượu, bia sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, gây hại cho sức khỏe.
Những nguy cơ từ thực phẩm ướp lạnh
Tôi rất hay dùng thực phẩm ướp lạnh, nhưng nghe mọi người nói thường xuyên ăn thực phẩm ướp lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe. Xin hỏi bác sĩ, điều đó có đúng không?