Thủ phạm khiến bạn vàng da, sụt cân, đau đớn
Sở thích ăn gỏi từ các loài cá đồng khiến nhiều người đau đớn, sụt cân mà không biết mình mắc bệnh gì.
32 kết quả phù hợp
Thủ phạm khiến bạn vàng da, sụt cân, đau đớn
Sở thích ăn gỏi từ các loài cá đồng khiến nhiều người đau đớn, sụt cân mà không biết mình mắc bệnh gì.
Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?
Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?
Những chất độc tồn tại trong thực phẩm bẩn
Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Nắng nóng giữa mùa đông nguy hại ra sao?
Theo nhận định, năm 2015, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ có mùa đông ấm. Chính điều này gây tâm lý chủ quan trong phòng bệnh của người dân.
8 khám phá lạ về cơ thể con người
Ngoài những gì đã biết, những khám phá dưới đây liên quan đến con người làm chúng ta ngạc nhiên vừa được cập nhật trên tạp chí khoa học Zmescience của Rumani.
Ăn da động vật: Nên hay không?
Nhiều người cho rằng da động vật có tác dụng bổ sung collagen, chống lão hóa. Thực tế, món ăn này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
30-50% ca bệnh ung thư liên quan ăn uống
Hàng năm Việt Nam có 100.000-150.000 người mắc ung thư và khoảng 70.000 người tử vong do căn bệnh này.
Nấm mốc nấm men có nguy cơ gây ung thư
Thực phẩm luôn là môi trường thuận lợi cho các bào tử nấm mốc, nấm men phát triển vì chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, đa phần thực phẩm không được bảo quản lạnh.
Hơn 70% ca ung thư không xuất phát từ cơ thể
Số người mắc ung thư ngày càng gia tăng, độ tuổi ngày càng trẻ nhưng phần lớn người bệnh tìm đến nhà thương khi bệnh đã quá nặng.
Vì sao tiểu thương phải làm bún bẩn?
1kg gạo làm thật được 2kg bún, với giá bán sỉ mỗi kg tại lò chỉ quanh mức 6.500-7.000 đồng, là lý do khiến các lò bún nghĩ kế làm bún bẩn.
Bún, bánh canh chứa huỳnh quang làm loét dạ dày tại TP.HCM
Sử dụng tinopal để làm tăng trắng bún, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, bánh cuốn làm tổn hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, có nguy cơ dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày.