Người suy thận cần tránh ăn gì?
Với nhiều lý do trong dịp Tết, người bệnh bị lỡ lịch chạy thận hoặc tiêu thụ đồ ăn thức uống không phù hợp. Hậu quả là bệnh nhân rơi vào nguy hiểm, có trường hợp phải cấp cứu.
713 kết quả phù hợp
Người suy thận cần tránh ăn gì?
Với nhiều lý do trong dịp Tết, người bệnh bị lỡ lịch chạy thận hoặc tiêu thụ đồ ăn thức uống không phù hợp. Hậu quả là bệnh nhân rơi vào nguy hiểm, có trường hợp phải cấp cứu.
3 thứ trong nhà bếp tăng nguy cơ mắc ung thư
Khoa học cho hay chảo chống dính, thực phẩm siêu chế biến và chất ngọt nhân tạo gây ung thư.
9 món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Âm lịch ở Hàn Quốc
Charye là nghi lễ cúng bái tổ tiên vào đầu năm mới của người dân Hàn Quốc. Trong đó, mâm cơm thắp hương được chuẩn bị kỹ càng, thịnh soạn với nhiều món ăn hấp dẫn.
Nguyên nhân không ngờ khiến cô gái 20 tuổi mắc u xơ tử cung
Bệnh nhân có thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học như thức khuya thậm chí không ngủ, nghiện đồ ngọt và các loại thực phẩm chiên rán, có ngày uống tới 3-4 cốc trà sữa.
Những người luôn lo sợ bản thân đang mắc bệnh
Quá lo sợ sắp bị đột quỵ, Thanh Phương đo huyết áp tới 30 lần/ngày. Còn Phan Thị Nhàn lại lo lắng sẽ mất trí nhớ dù bác sĩ đã giải thích vấn đề của cô không nguy hiểm.
Chuyện xảy ra nếu bạn ăn trứng mỗi ngày
Trứng không chỉ dễ mua, dễ chế biến mà còn cung cấp đầy đủ protein, vitamin và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày.
Uống 2 l nước/ngày, ăn thịt đỏ có hại hay tập bụng có thân hình 6 múi là những điều bạn thường nghe khuyên. Nhưng không phải tất cả chúng đều đúng.
Chủ chuỗi Gogi, Manwah rót 90 tỷ đồng vào công ty làm kem, nước cốt
Golden Gate - chủ sở hữu 22 thương hiệu F&B - sẽ góp thêm vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc.
Bị tiểu đường do dùng nhiều dầu ăn?
Theo Healthshots, dùng nhiều dầu ăn không chắc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó còn tùy thuộc vào lượng chất béo xấu trong đó và cách sử dụng dầu.
7 loại thực phẩm có màu đỏ không lành mạnh
Theo Eat This Not That, chất tạo màu thực phẩm thường có trong những món ăn thiếu giá trị dinh dưỡng như đồ ăn chế biến sẵn, đồ uống có đường và kẹo.
Không còn cảnh chen chúc đi chợ khệ nệ tay xách nách mang, người trẻ ngày nay có nhiều lựa chọn sắm Tết tiện lợi, an toàn như mua hàng trực tuyến, đặt combo mâm cơm cúng...
5 loại thực phẩm cần tránh nếu muốn giảm cân vào năm mới
Xúc xích, thịt xông khói, kem, khoai tây chiên hay bánh donut là những thực phẩm bạn cần tránh trong năm mới vì chúng có thể gây tăng cân và nguy cơ béo phì.
Lợi nhuận các đại gia nuôi heo khởi sắc từ năm sau
Với dự báo giá heo hơi năm sau tăng, trong khi chi phí thức ăn chăn nuôi ổn định và giảm từ quý II/2023, lợi nhuận các doanh nghiệp chăn nuôi heo được dự báo phục hồi từ năm 2023.
5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng khi chuyển mùa
Theo chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm có thể giúp điều chỉnh tâm trạng và cải thiện sức khỏe đường ruột khi chuyển mùa gồm cá giàu omega-3, thịt nạc hay trái cây.
Lời khuyên từ chuyên gia về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư
Không có giải pháp thần kỳ nào để tránh bị ung thư hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống theo những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đáng kể.
10 món ăn đường phố nên thử tại Nhật Bản
Nhật Bản sở hữu nền văn hoá ẩm thực đường phố với lịch sử lâu đời. Cùng lúc du lịch mở cửa trở lại, thực khách tới đây nhất định phải thử 10 món ăn này.
Bữa sáng giàu protein có thể hạn chế cơn thèm ăn vào cuối ngày
Nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể lấy đi protein của cơ thể và gây tăng cân. Bữa sáng giàu protein không chỉ cung cấp đủ calo mà còn giảm sự thèm ăn.
5 cách đơn giản để đốt mỡ ở mọi nơi
Bỏ cà phê ngọt, tập các bài nâng nhịp tim, hạn chế ăn thực phẩm chế biến quá kỹ là những cách tự nhiên để chúng ta đốt mỡ thừa.
Thịt xông khói và rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày
Thói quen uống rượu và ăn các loại thịt chế biến như thịt xông khói được chứng minh là có liên quan đến ung thư dạ dày.
4 món đồ để trữ thực phẩm xịn như phụ nữ Hàn
Dùng hộp đựng có nắp, giấy nến chia ngăn hay tủ lạnh tích hợp 2 dàn lạnh độc lập, ngăn đông mềm tiện lợi… là bí quyết để người Hàn Quốc giữ thực phẩm luôn tươi ngon.