Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thụy Sĩ lập kỷ lục đoàn tàu dài nhất thế giới

Đoàn tàu mang tên Capricorn này gồm 100 toa, dài 1.910 m và nặng 2.990 tấn.

Đây là một trong những tuyến đường sắt có phong cảnh ngoạn mục nhất thế giới. Ảnh: AP.

Tàu chạy dọc trên tuyến Albula (Thụy Sĩ), từ ga Preda đến Thusis, dài khoảng 25 km, trong gần một giờ. Đây là tuyến đường ngoạn mục nhất xuyên qua dãy Alps giữa Thusis và St Moritz.

Tuyến đường này được xây dựng trong 5 năm, có tổng chiều dài 62 km, với 55 cây cầu và 39 đường hầm, cùng những khúc cua ngoằn ngoèo và dốc đứng.

Vào năm 2008, tuyến đường sắt này được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Khác với các kỷ lục trước đây của Bỉ và Hà Lan, chuyến tàu được vận hành trên tuyến đường sắt khổ hẹp và sử dụng đường ray chỉ có kích thước một mét.

"Chúng tôi đã mất 30% doanh thu vì đại dịch Covid-19. Việc xác lập kỷ lục này nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập là cơ hội để quảng bá tuyến đường sắt này", Giám đốc điều hành RhB, tiến sĩ Renato Fasciati nói với Euro News.

Vị giám đốc này cho biết thêm việc lắp đặt và điều khiển đoàn tàu dài nhất thế giới không hề đơn giản. "Tín hiệu liên lạc cần được đảm bảo cho tất cả các toa tàu", Fasciati cho biết.

Để giải quyết vấn đề này, một chiếc điện thoại dã chiến dài gần 2 km đã được lắp đặt trên tàu. Bên cạnh đó sẽ có 7 lái tàu và 21 kỹ thuật viên làm việc liên tục nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Khách Tây ngại sang đường ở TP.HCM

Nhiều khách Tây thừa nhận gặp khó khi đi bộ sang đường tại TP.HCM. Tuy nhiên, một số lại thấy trải nghiệm đi bộ ở TP.HCM thực sự thú vị.

Sắp diễn ra lễ hội dù lượn mùa vàng Bình Liêu

80 phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn sẽ thi đấu và biểu diễn ngay trên những cánh đồng lúa vàng trong Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022.

6 nhà hàng fine dining tốt nhất tại Singapore

Trải nghiệm nét đẹp sang trọng của Singapore tại những nhà hàng fine dining ngon và tinh tế nhất.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm