Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thủ tướng lần thứ ba thị sát, kiểm tra tiến độ cầu Mỹ Thuận 2

Sáng 30/1, Thủ tướng tới kiểm tra công trường thi công cầu Mỹ Thuận 2 ở đầu cầu phía Tiền Giang. Đây là lần thứ 3 ông trực tiếp khảo sát hiện trường thi công cây cầu này.

Cau My Thuan 2 anh 1

Sau chuyến khảo sát vào cuối tháng 11/2022 và chuyến công tác đầu Xuân Nhâm Dần (tháng 2/2022), sáng 30/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính lần thứ ba trực tiếp tới khảo sát hiện trường thi công cầu Mỹ Thuận 2.

Cau My Thuan 2 anh 2

Nhân dịp đầu năm mới, người đứng đầu Chính phủ đã tặng quà, động viên công nhân trên công trường cầu Mỹ Thuận 2. Ông đồng thời đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu ứng dụng biện pháp kỹ thuật tốt, hiện đại, tập trung nhân lực, phương tiện để đảm bảo tiến độ dự án. Ảnh: Đoàn Bắc.

Cau My Thuan 2 anh 3

Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng cầu Mỹ Thuận 2 đã hoàn thành. Công tác triển khai thi công đến nay đạt 70,73% giá trị các hợp đồng, đáp ứng tiến độ yêu cầu.

Cau My Thuan 2 anh 4

Phần đường và cầu dẫn đã cơ bản hoàn thành, phần cầu chính hiện đã thi công xong trụ tháp, đã căng cáp dây văng cho đốt dầm đầu tiên.

Cau My Thuan 2 anh 5

Những ngày đầu năm mới, hàng trăm kỹ sư, công nhân đã đến công trường cầu Mỹ Thuận 2 bắt đầu làm việc.

Cau My Thuan 2 anh 6

Cầu Mỹ Thuận 2 có tổng chiều dài khoảng 6,61 km bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang.

Cau My Thuan 2 anh 7

Cầu có tổng mức đầu tư 5.003 tỷ đồng, theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong năm 2023.

Cau My Thuan 2 anh 8

Khi hoàn thành, cầu sẽ kết nối tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tương lai.

Cau My Thuan 2 anh 9

Vị trí cầu Mỹ Thuận 2. Ảnh: Google Maps.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ triển khai vành đai 3 TP.HCM

Các địa phương được đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao cho dự án trong tháng 2 để đảm bảo thi công dự án thành phần 1A (vành đai 3 TP.HCM).

Hoàng Giám

Bạn có thể quan tâm