Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thu Hương: 'Không dùng nhan sắc đổi hợp đồng'

Á hậu quý bà thế giới khẳng định: "Tôi có được hợp đồng không phải vì nhan sắc, mà vì họ thấy tôi nói được và làm hay".

Thu Hương: 'Không dùng nhan sắc đổi hợp đồng'

Á hậu quý bà thế giới khẳng định: "Tôi có được hợp đồng không phải vì nhan sắc, mà vì họ thấy tôi nói được và làm hay".

“Năm tuổi” sẽ gặp may mắn!

- Nhiều người thường ngại “năm tuổi”, chị nghĩ sao?


- (Cười) Theo tử vi dự đoán thì từ năm nay tôi sẽ đỡ vất vả hơn đấy. Tôi tin rằng năm nay chắc sẽ là năm tốt của mình rồi, dù sự thật đang bắt đầu một “năm tuổi”.
 
- Những thành công đạt được trong năm 2012 mang lại cảm hứng gì cho chị khi bắt đầu năm mới?

- 2012 là một năm nhiều thử thách khi cuộc thi Hoa khôi Thể thao quay trở lại với quy mô lớn hơn hay giải Top 100 Phong cách Doanh nhân được tổ chức lần thứ 2 khi nền kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn. Nhưng cuối cùng nhìn lại, tôi thấy đội ngũ công ty nói chung và bản thân mình nói riêng đã làm hết sức có thể. Sự nỗ lực của 2012 đã cho mình nhiều kinh nghiệm, nhiều cơ hội hơn trong 2013 và tôi đang tìm cách khai thác cơ hội đó một cách hiệu quả hơn.
 
- Nếu nói chị là người lãnh đạo giỏi, chị thấy sao?

- Tôi vẫn đang phấn đấu để đạt được điều đó.

- Với một người nắm vững ưu thế của nhan sắc như chị, trong vai trò của một doanh nhân, đã khi nào chị dùng “vũ khí nhan sắc” để đổi lấy chữ ký của đối tác nam?


- Sắc đẹp là một vũ khí lợi hại, nhưng những doanh nhân mà tôi gặp họ hình như không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này bao giờ (Cười). Tôi thường có được hợp đồng không phải vì nhan sắc, mà vì họ thấy tôi nói được và làm hay đấy thôi.
 
- Chị có gặp áp lực trong việc gìn giữ và chăm sóc sắc đẹp hằng ngày?

- Quá áp lực đi chứ, vì thời gian không quên tôi thì phải.

- Nếu một sớm mai thức giấc, soi gương thấy mình bị biến thành người đàn bà xấu xí, chị có nghĩ mọi “quyền lực” của mình đã biến mất?

- Có đấy, vì công việc của tôi hiện tại được xây dựng dựa trên hình ảnh của tôi hiện nay. Tôi nghĩ, nếu mình tự nhiên biến thành người phụ nữ xấu xí thì những người xung quanh sẽ buồn lắm. Tuy nhiên, vì tôi là người lo xa nên mọi thứ tôi xây dựng trên cơ sở hệ thống chứ không phải trên danh tiếng của cá nhân, bằng chứng là nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của tôi mà không biết do tôi sáng tạo ra.

- Kinh doanh thường tỷ lệ nghịch với nhan sắc vì đây là công việc phải động não nhiều, khiến người phụ nữ rất mau già, nhưng với chị thì ngược lại?

- Đấy là anh ưu ái thôi chứ tôi cũng bị kinh doanh làm cho “te tua” đấy, (Cười lớn).
 
- Thế chị nghĩ sao khi người ta vẫn cứ quan niêm rằng, tính cách mềm yếu của người phụ nữ lại khiến họ thiếu sự quyết đoán trong công việc?

- Đúng vậy, nhưng nếu khắc phục được điểm yếu này thì phụ nữ có nhiều điểm mạnh để thành công trong vai trò quản lý, lãnh đạo.

Vì chồng không muốn bị hiểu nhầm là nghệ sĩ
 
- Một người sắc bén về nhan sắc và trí tuệ như chị hẳn khó là một phụ nữ “ngoan ngoãn” trong gia đình. Nếu đứng ở vị trí của người đàn ông, chị sẽ làm gì để “thuần phục” một người phụ nữ như thế?

- Tôi sẽ yêu họ vô điều kiện và tôi nghĩ, mình đừng cố thuần phục họ vì phụ nữ mạnh mẽ trong công  việc thường yếu mềm trong tình cảm, (Cười). Tôi tin là vậy.
 
- Phải tiếp xúc với nhiều khách nam giới, điều đó có ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của chị?


- Hai vợ chồng chúng tôi sống với nhau bằng sự tin cậy nên có chuyện gì cũng tìm cách chia sẻ với nhau được. Hơn nữa chúng tôi xác định là bạn đời của nhau nên sẽ tìm cách để làm bạn với nhau cả đời.


  - Người ta thường nói, đàn bà dù có mạnh mẽ tới đây thì cũng trở nên bé thơ và mềm yếu khi trong vòng tay cha mẹ hoặc người tình. Chị có như thế?

- Phụ nữ luôn muốn là phụ nữ, công việc và trách nhiệm khiến họ phải cứng rắn nhưng họ vẫn muốn được chăm sóc trong vòng tay những người thân yêu của mình.

- Ông xã Thu Hương ít khi xuất hiện cùng vợ tại các sự kiện. Chị có thể chia sẻ về lý do?

- Anh ấy luôn biết lúc nào nên có mặt ủng hộ vợ và lúc nào nên để tôi xuất hiện một mình. Chồng tôi làm kinh doanh nên không muốn bị hiểu nhầm là nghệ sĩ. (Cười).

- Công việc của chị có được học hỏi hay bị ảnh hưởng nguyên tắc làm việc nào của chồng?

- Chúng tôi thường chia sẻ nhau về công việc và đều giúp nhau hoàn thiện trong cuộc sống. Anh ấy là người logic và nhân hậu, hai yếu tố này ảnh hưởng tích cực đến tôi.

- Theo chị thì “chân dài óc ngắn” và “óc dài chân ngắn”, cái nào mới chính là tốt cho phu nữ hiện đại?

- Nói chung, phụ nữ hiện đại cần hoàn thiện bản thân để luôn đẹp nhất có thể và đủ thông minh để làm mọi thứ quanh mình trở lên tốt đẹp hơn.

Giỏi tổ chức hơn giỏi bếp núc

- Chị ra khỏi nhà lúc 8 giờ sáng và quay trở về nhà 8 giờ tối, thời gian trong ngày ấy đã được “xài” như thế nào?

- Tôi dành cho công việc, bạn bè, thể thao và các công tác xã hội, từ thiện. 

- Chị sắp xếp thế nào để vẹn toàn cả công việc lẫn gia đình?

- Thực ra tôi luôn có sự hậu thuẫn của gia đình đặc biệt là ông xã nên mọi việc đối với tôi đỡ áp lực hơn. Tuy nhiên, tôi cũng cần áp dụng khoa học quản lý vào trong cả công việc và gia đình để mọi chuyện suôn sẻ hơn.

- Bí quyết nào giúp chị chăm sóc tốt các con?

- Tôi tham gia khoá học Proparents - Cha mẹ chuyên nghiệp từ khi các con tôi mới hơn một tuổi nên may mắn là tôi biết cách trò chuyện và hiểu tâm lý của trẻ. Bên cạnh đó, tôi cũng may mắn có sức khoẻ tốt khi sinh các cháu nên thật may là các cháu dễ nuôi, dễ chăm và ngoan.
 
- Chị có định cho con làm nghệ thuật hay nối tiếp nghề kinh doanh như bố mẹ?

- Các cháu dường như pha trộn tính cách của hai vợ chồng tôi, đều thích và tự tin tham gia các hoạt động văn thể mỹ, vừa thích nghiên cứu mày mò. Sau này các cháu lớn thích theo nghề nào thì chúng tôi sẽ hỗ trợ các cháu theo nghề đó.
 
- Thứ khiến chị luôn phải “đau đầu, nhức óc” nhất hằng ngày là gì?

- Chọn đúng người, giao đúng việc là điều luôn khiến tôi phải suy nghĩ nhiều nhất.
 
- Nếu một buổi sáng thức dậy mà những thứ mỹ phẩm, túi xách, quần áo hàng hiệu - những thứ mà chị cho là đem lại sự tự tin bỗng chốc biến mất, khi đó chị sẽ làm gì đầu tiên?

- Tôi sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân và bạn bè vì quanh tôi có nhiều người tốt lắm. Sự tự tin của tôi không chỉ có bởi quần áo, mỹ phẩm mà còn đến bởi sự trải nghiệm tôi có được trong cuộc sống, bởi nền tảng gia đình và những mối quan hệ xã hội mà tôi đã xây dựng. Tôi chỉ sợ mình mất những điều quý giá đó thôi.

- Đâu là điểm trên người mà chị đặc biệt phải chăm sóc nhiều nhất khi đang ở tuổi 30?

- Sức khoẻ và tinh thần cùng làn da là điều tôi quan tâm nhất khi bước sang tuổi 30.

- Mỗi dịp Tết đến xuân về thường mang lại cho chị cảm xúc gì?


- Tôi nhớ tuổi thơ bình yên bên cha mẹ, tôi nhớ những khoảnh khắc nao nao mùi thuốc pháo. Tết cũng là lúc tôi nhìn lại mình trong suốt thời gian qua và nghĩ xem mình sẽ làm gì mới mẻ cho một năm mới không nhàm chán.
 
- Chị có phải một bà nội trợ đảm đang trong việc bếp núc?

- Có lẽ tôi thấy mình là người giỏi tổ chức hơn.

- Ông xã chị có phải một người cũng giỏi trong việc giúp vợ phụ việc gia đình?


- Anh ấy giỏi sắp xếp mọi việc để giúp tôi có một tổ ấm bình yên. Những ngày đầu năm mới, tôi cùng gia đình ra Hà Nội ăn tết với ông bà ngoại. Tôi thích không khí Tết miền Bắc lắm.

- Năm mới đến, chị dành lời chúc gì đến mọi người?


- Tôi nghĩ, nhà nhà chỉ cần bình an, hạnh phúc và may mắn nên tôi cầu chúc điều đó cho tất cả mọi người (cười).

Theo Xzone

Theo Xzone

Bạn có thể quan tâm