Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thu giữ hơn 1,4 tỷ đồng tiền giả và nhiều súng đạn

Tối 19/12, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Đà Nẵng đã di lý 2 người trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả quy mô lớn từ TP.HCM về Đà Nẵng.

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm có liên quan, thu giữ hơn 1,4 tỷ đồng tiền giả cùng các phương tiện để sản xuất tiền giả.

Đầu tháng 12, Cơ quan ANĐT Công an Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về 2 người sử dụng tiền giả để mua điện thoại trên địa bàn quận Sơn Trà. Tuy nhiên, camera tại hiện trường không thu được hình ảnh của các nghi phạm, biển số xe, sim điện thoại mà nghi phạm sử dụng để liên lạc mua điện thoại cũng bị vứt bỏ.

1, 4 ty tien gia anh 1

Một số người trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả vừa bị bắt giữ.

Qua truy xét, Cơ quan ANĐT đã xác định được 2 người nghi vấn là là Hồ Văn Tiện (SN 1988) và Đoàn Văn Dương (SN 1989, cùng trú xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), nên đã làm việc và thực hiện khám xét khẩn cấp, thu giữ 62 triệu đồng tiền giả mà các nghi phạm mang theo trong người, hoặc giấu tại nơi ở.

Đoàn Văn Dương khai nhận vì hám lợi đã lên mạng tìm kiếm nguồn tiền giả để mua. Dương mua tổng cộng 90 triệu tiền giả từ người lạ trên mạng xã hội với giá 10 triệu tiền thật và cùng Tiện tìm cách tiêu thụ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan ANĐT xác định được nghi phạm dùng tài khoản ví điện tử đứng tên người khác để nhận tiền giao dịch với Dương là Huỳnh Ngọc Thái (SN 1989, quê Tiền Giang; trú đường Hải Đường, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Ngày 18/12, Cơ quan ANĐT Công an Đà Nẵng bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Duyên (SN 1988, vợ của Huỳnh Ngọc Thái) về hành vi làm, tàng trữ tiền giả và Nguyễn Như Phú (SN 1971, trú phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) là người phụ giúp vợ chồng Thái và Duyên trong việc vận chuyển máy móc làm tiền giả. Như vậy đến nay đã có 4 người liên quan đến đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả bị bắt giữ. Huỳnh Ngọc Thái bỏ trốn đang bị truy bắt.

Khám xét nhà ở của vợ chồng Thái, Cơ quan ANĐT phát hiện, thu giữ 777,5 triệu đồng tiền giả chưa thành phẩm (ở dạng phôi) và 564,5 triệu đồng tiền giả thành phẩm cùng các công cụ, phương tiện mà các nghi phạm sử dụng để sản xuất tiền giả, tài liệu giả như máy tính, máy in màu, máy cắt, máy dập để tạo ra phôi tiền, giấy in tiền…

Ngoài ra, Cơ quan ANĐT còn phát hiện và thu giữ 3 cây súng ngắn tự chế cùng 8 viên đạn, 3 gói nylon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy và nhiều giấy tờ giả như CMND, CCCD, giấy phép lái xe. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/thu-giu-hon-1-4-ty-dong-tien-gia-va-nhieu-sung-dan-cua-bang-nhom-nguy-hiem-i678209/

Thân Lai/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm