Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
1.423 kết quả phù hợp
Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất
Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
Bộ trưởng nói đa số thực phẩm là an toàn: Thật khó tin
Nếu thực phẩm an toàn, vì sao ngộ độc lại xảy ra thường xuyên và ung thư tại Việt Nam lại nhiều đến vậy?
Con cá 1/4 của bộ trưởng to quá!
Ai cũng mong lời bộ trưởng Cao Đức Phát: "Đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn, nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác tất cả không an toàn...” là sự thật.
Hiểm họa từ rau rửa bằng nước thải
Hàng ngày, người dẫn xã Yên Hòa (Hưng Yên) vẫn "hồn nhiên" rửa rau trên dòng mương được so sánh bẩn như sông Tô Lịch sau đó cung cấp ra thị trường.
Nữ thạc sĩ mê xử lý ô nhiễm môi trường
Thạc sĩ Hoàng Thị Lan Anh (SN 1987) tạo ra chế phẩm sinh học Bio-TMT giúp xử lý nước thải, mùi hôi chuồng trại, được nông dân ở nhiều tỉnh thành sử dụng.
Thực phẩm bẩn: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư gia tăng.
Xoài sạch được 'bao' tiêu thụ 40-50 năm
Nông dân thống nhất sản xuất xoài sạch không sử dụng thuốc trừ sâu sẽ được bao tiêu sản phẩm với giá cố định từ 12.000-15.000 đồng/kg.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
Chuyên gia lên tiếng về thông tin lò vi sóng gây hại
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.
Tăng hình phạt sử dụng chất cấm: Đúng nhưng chưa đủ
Để kiểm soát chất cấm hiệu quả thì phải ngăn chặn từ nguồn, mà hành động này lại động chạm tới các cơ quan nhà nước như hải quan, quản lý thị trường, TS Vũ Thành Tự Anh nêu.
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
Rùng mình cảnh rửa rau ở rãnh nước thải đầy phân
Dưới dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối cùng với nước phân, nước thải sinh hoạt đang chảy ra từ những miệng cống, một số người dân ở Hưng Yên vô tư rửa rau để mang đi bán.
Gửi con gái bên kia bờ đại dương
Bây giờ, con đang được ngồi trong một thư viện mênh mông, đầy sách của nước Mỹ, nhưng những gì con được hưởng đều có nguồn gốc từ rơm rạ đồng bằng sông Cửu Long quê nhà.
Băng vệ sinh nghi chứa dioxin không bán ở Việt Nam
Theo thông tin của P&G Việt Nam thì các sản phẩm băng vệ sinh nghi có chứa dioxin được phát hiện tại Pháp và Canada không được nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam.
Băng vệ sinh chứa dioxin và chất diệt cỏ nguy hiểm thế nào?
Những hóa chất này được phát hiện trong sản phẩm băng vệ sinh của Tập đoàn P&G. Mối nguy hiểm của chúng đối với sức khỏe phụ nữ như thế nào?
Người chồng ép vợ uống thuốc trừ sâu bị tạm giam
Uống rượu về, thấy vợ chưa nấu cơm tối, Hùng la mắng đòi đánh chị Hoa. Người vợ cự cãi nên Hùng vào buồng lấy chai thuốc trừ sâu, bóp cổ ép nạn nhân uống dẫn đến tử vong.
Trắc nghiệm: Thử sức 20 câu hỏi đánh giá năng lực
Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực 2016. Mời độc giả thử sức với 20 câu hỏi trong tổng số 140 câu hỏi của đề thi.
Sau Tết Bính Thân, nông dân Tây Nguyên bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu. Đây là loại nông sản có thu nhập cao cho người trồng tiêu cả nước. Tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều vấn đề.
Thuốc trừ sâu sinh học từ cây cúc dại
Lê Song Hồ và Nguyễn Thị Yến Bình, lớp 11A2 Trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) là chủ nhân của công trình nghiên cứu thuốc trừ sâu được bào chế từ cây cúc dại.