Chỉ ăn dưa hấu hàng ngày sẽ thiệt thòi cho cơ thể
Nhiều người lo sợ các loại hoa quả có hóa chất bảo quản thực vật, nên đã lựa chọn dưa hấu là loại quả duy nhất để ăn mỗi ngày. Điều này liệu có đúng? Dưa hấu có thực sự an toàn?
648 kết quả phù hợp
Chỉ ăn dưa hấu hàng ngày sẽ thiệt thòi cho cơ thể
Nhiều người lo sợ các loại hoa quả có hóa chất bảo quản thực vật, nên đã lựa chọn dưa hấu là loại quả duy nhất để ăn mỗi ngày. Điều này liệu có đúng? Dưa hấu có thực sự an toàn?
Vingroup chi 300 tỷ đồng hỗ trợ trồng rau sạch
Hoạt động liên kết giữa Vingroup và 1.000 hợp tác xã, hộ dân nằm trong chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” triển khai vào ngày 1/9.
Đường dây 'ngầm' chuyển chất độc Trung Quốc vào Việt Nam
Dù không phát hiện ra những vụ nhập lậu với số lượng lớn nhưng các đối tượng buôn bán nhỏ lẻ hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) khá nhiều.
Thực hư dưa lê 'ngậm' hóa chất để tăng độ ngọt
Dưa lê là loại trái bổ dưỡng.Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?
Cua-rơ 30 tuổi cán đích đầu tiên tại Huế
Sau chặng đầu tiên mang tính khởi động, giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen trở nên nóng dần ở chặng thứ hai từ Lăng Cô về Huế dài 96 km vào ngày 25/8.
Những chất độc tồn tại trong thực phẩm bẩn
Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.
Mâm cơm gia đình ngày càng bất an vì thực phẩm bẩn
Theo TS Hoàng Đình Chân, cái chết đang rình rập trên từng mâm cơm gia đình, thậm chí trong từng bữa ăn của trẻ nhỏ bởi thực phẩm bẩn có thể gây ung thư.
Lĩnh vực ngân hàng đang 'nổi' về án kinh tế, tham nhũng
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 138 về công tác phòng chống tội phạm, nổi lên trong 6 tháng đầu năm 2016 là các sai phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Sở Nông nghiệp Thanh Hóa từng có 11 phó giám đốc
Từ 2008-2013, sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 sở và 2 cơ quan ngang sở, Sở NN&PTNT có tới 11 Phó giám đốc.
Vì sao người Việt lại chọn gạo Campuchia?
Thời gian qua, nhiều người tiêu dùng khu vực phía Nam tiêu thụ mạnh gạo Campuchia hơn là gạo Việt. Vấn đề này liệu có là một thách thức đối với ngành lúa gạo Việt Nam hay không?
Hải sản đứng đầu bảng chứa chất cấm, kháng sinh
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”.
Nguy cơ từ việc dùng thực phẩm chức năng thay rau
Lạm dụng các loại TPCN, “bỏ quên” việc dùng thực phẩm tươi sống sẽ có nguy cơ thiếu hụt một số vitamin, không tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.
Nông trại rau hữu cơ 5 tỷ giữa phố nhà giàu ở Sài Gòn
Lo lắng về chất lượng rau, cùng mong muốn phổ biến mô hình trang trại nông nghiệp đô thị, vợ chồng anh Vũ đầu tư 5 tỷ đồng xây dựng nông trại giữa đô thị Thảo Điền, quận 2, TP HCM.
Phụ nữ phải uống thuốc tránh thai mới có 'đèn đỏ'
Cưới nhau 3 năm không có con, mỗi lần bác sĩ cho uống thuốc tránh thai, Hà Anh mới có kinh nguyệt, hễ dừng uống thì “đèn đỏ” cũng tắt.
Rau nhà giàu: Đắt gấp đôi bò Mỹ, đỡ tiền mua thuốc
Không chỉ đắt gấp cả chục lần các loại rau thông thường bán ngoài chợ, nhiều loại rau hữu cơ bán trên thị trường còn có giá đắt gần gấp đôi giá thịt bò Mỹ.
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cà muối là món ăn quen thuộc của người dân nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sai lầm khi chế biến.
Giả sầu riêng rụng trên các trang bán hàng online
Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều các trang bán sầu riêng rụng với những cái tên như: sầu riêng rụng tự nhiên, sầu riêng rụng tại vườn...
Trung Quốc sang tận ruộng kiểm tra gạo Việt
Gạo Việt đang phụ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc.
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra độc tính trong cá nục ở Quảng Trị
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị gửi mẫu cá nục có phenol tới các viện chuyên môn ở Hà Nội để đánh giá lại một lần nữa về độc tính, mức độ nhiễm độc.
4 yếu tố giúp phân biệt rau bẩn
Theo các chuyên gia, rau được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vẫn có thể an toàn nếu được dùng theo nguyên tắc 4 đúng về thuốc, hàm lượng, thời điểm và thời gian cách ly.