Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh bị cưa hai tay vào chung kết Hoa hậu Ecuador 2021

Victoria Salcedo phải cưa hai tay và chân trái sau một tai nạn điện vào năm 5 tuổi.

Ngày 28/6, dàn thí sinh Hoa hậu Ecuador 2021 tham gia hoạt động tọa đàm ở Quevedo, tỉnh Los Rios. Trong 20 cô gái vào chung kết, Victoria Salcedo đang được truyền thông quan tâm vì là người khuyết tật.

thi sinh hoa hau cut hai tay anh 1

Victoria Salcedo trong một hoạt động của cuộc thi Miss Ecuador 2021. Ảnh: Miss Ecuador.

Theo Angelopedia, vào năm Victoria Salcedo 5 tuổi, cô vô tình chạm vào dây điện cao áp dẫn đến phải cắt cụt hai tay và chân trái. Tai nạn nghiêm trọng đó không khiến Salcedo suy sụp, ngược lại cô càng mạnh mẽ và đặt niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Thời gian trôi qua, Salcedo nhận ra cách duy nhất là phải bước tiếp. Cô quyết định tiến về phía trước, đối mặt với nghịch cảnh, đặt tầm quan trọng của việc xây dựng mục tiêu lên trên hết.

Cơ thể khuyết tật chưa bao giờ ngăn Salcedo dừng lại. Cô đã sử dụng chân giả và ngay từ khi còn rất nhỏ, Salcedo đã làm mọi thứ bằng chân phải.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Salcedo chia sẻ: "Ngoài việc theo học báo chí, tôi còn tập bơi và thực hiện các hoạt động mà không gặp trở ngại nào. Điều khó khăn nhất có lẽ là đối diện với những người coi thường mình. Bởi vậy, tôi đã dành thời gian học mỗi thứ một chút từ chính bàn chân phải".

Tham gia Miss Ecuador năm nay, người đẹp 25 tuổi muốn truyền thông điệp về sự mạnh mẽ và hy vọng xã hội đồng cảm hơn với người giống cô.

Câu chuyện của thí sinh đến từ Guayaquil gây xúc động mạnh. Nhiều tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ lại hình ảnh của Salcedo và chúc cô gặt hái nhiều thành công.

Theo Angelopedia, Salcedo trước khi tham gia Miss Ecuador 2021 được trao vương miện Nữ hoàng của Loja, một thành phố của Ecuador. Cô còn được phong là Thiên thần Quốc gia.

"Là biểu tượng truyền cảm hứng cho người hâm mộ ở mọi lứa tuổi, Salcedo có hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram - nền tảng mà cô liên tục lan tỏa thông điệp tích cực và nâng cao nhận thức về người khuyết tật", trang này viết.

Phía sau những pha võ thuật để đời trong điện ảnh

Lối dàn dựng võ thuật của Viên Hòa Bình hay cách chiêu mộ diễn viên đóng thế của Thành Long đã giúp dòng phim võ thuật bước lên tầm cao mới.

Từ tài xế đến siêu sao hành động của 'Fast and Furious'

John Cena từng làm tài xế, bán hàng trước khi theo đuổi sự nghiệp đô vật và trở thành ngôi sao trên màn ảnh rộng.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm