Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thay đổi mạnh mẽ của iPhone 16

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng nhận định Apple sẽ loại bỏ phần khuyết trên màn hình iPhone, đưa cụm cảm biến Face ID xuống bên dưới lớp kính kể từ thế hệ iPhone 16 Pro.

iPhone 16 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình, camera trước thu gọn, cho cảm giác chìm vào bên trong. Ảnh: 9to5mac.

Theo Patently Apple, quá trình cải tiến cụm cảm biến Face ID và camera trước trên iPhone đang đi đúng hướng. Táo khuyết sẽ trang bị Dynamic Island cho cả 4 model iPhone 15. Sau đó, thế hệ iPhone 16 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình.

"Apple dự kiến tạo ra một sự thay đổi lớn đối với tấm nền OLED của mẫu iPhone 15 giá thấp ra mắt năm nay và dùng công nghệ 'Under Panel Face ID', ẩn Face ID dưới màn hình từ dòng Pro tiếp theo", nguồn tin từ Elec tiết lộ.

"Under Panel Face ID" đề cập đến một công nghệ đang được Apple phát triển, trong đó, vị trí của cụm cảm biến nhận dạng khuôn mặt sẽ trông giống như một màn hình bình thường khi chức năng này không sử dụng.

Bằng cách này, trên dòng iPhone 16 Pro, khi bật màn hình, vị trí Face ID dưới panel sẽ không hiển thị. Lỗ ống kính camera trước cũng được gom lại để tăng cảm giác thành phần này chìm vào bên trong.

Khi giới thiệu Dynamic Island, Apple đã ra mắt module Face ID và máy ảnh mặt trước xếp chồng lên nhau. Đây là là một cách thông minh để kết hợp 2 phần cứng riêng biệt lại.

Theo 9to5mac, bước tiếp theo của công nghệ bảo mật trên iPhone là nhúng cảm biến sinh trắc học xuống bên dưới màn hình, loại bỏ hoàn toàn các vị trí khuyết.

Apple đã có bằng sáng chế cho cả Touch ID và Face ID dưới màn hình. Họ có thể đi theo một trong 2 hướng. Mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng và sở hữu lượng người dùng yêu thích nhất định. Thậm chí một số người còn hi vọng iPhone sẽ có cả 2 tính năng này.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Những cải tiến trên iPhone 15 Pro

So với thế hệ trước, iPhone 15 Pro được dự đoán có nhiều cải tiến trong thiết kế và trải nghiệm cơ bản.

Camera trên iPhone 15 phổ thông được nâng cấp lớn

Nguồn tin mới nhất tiết lộ Apple sẽ trang bị camera chính có độ phân giải 48 MP cho các dòng iPhone 15 thường ra mắt vào năm sau.

Nguyễn Hiếu

Bạn có thể quan tâm