Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thảo Cầm Viên nhờ các em nhỏ đặt tên cho hươu cao cổ mới sinh

Vì bé hươu cao cổ được sinh ra trong thời điểm đặc biệt của TP.HCM, đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn hy vọng dân mạng, đặc biệt là các em nhỏ sẽ gợi ý một tên gọi ý nghĩa.

Thảo Cầm Viên vừa chào đón một con hươu cao cổ mới sinh, giống cái, nặng 50 kg, cao 1,6 m. Đây là con của một cặp hươu cao cổ được đưa về sở thú từ năm 2014.

Ông Trương Ngọc Đăng, Trưởng phòng Kỹ thuật của Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), chia sẻ với Zing chú hươu cao cổ mới chào đời là niềm vui của toàn thể nhân viên sở thú.

Vì hươu non chưa có tên nên mọi người đã nảy ra ý tưởng nhờ dân mạng, đặc biệt các em thiếu nhi đặt tên cho nó.

“Những con thú sinh sản tại Thảo Cầm Viên hay được đưa về đây đều có tên riêng. Đặt tên một là để dễ gọi, hai là có sự tương tác tích cực, thân thiết giữa con thú và người nuôi. Giống như thú cưng nuôi ở nhà, những con vật ở đây khi được người chăm hay khách gọi tên riêng cũng hiểu và chạy tới”.

Sau thời gian ngắn chia sẻ, trang fanpage của Thảo Cầm Viên đã nhận được trên 300 bình luận gợi ý từ người theo dõi.

"Bé hươu ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt của thành phố nên chúng tôi mong bé sẽ có cái tên thật ý nghĩa".

Ông Trương Ngọc Đăng cho biết thêm vì lệnh giãn cách xã hội, sở thú đóng cửa từ đầu tháng 6 tới nay.

Thảo Cầm Viên thực hiện chính sách “3 tại chỗ” nhằm tuân thủ giãn cách chống dịch theo Chỉ thị 16. Theo đó, có 36 nhân viên ở lại sở thú đến hết thời gian giãn cách, số nhân viên còn lại nghỉ ở nhà tránh dịch.

“Thời gian này, 36 nhân viên ở lại sở thú và 24 thành viên đội sản xuất tại Củ Chi phải gồng gánh khối lượng công việc lớn hơn. Dù gặp nhiều khó khăn, tiêu chí của chúng tôi luôn là đặt thú nuôi lên trên hết, cố gắng đảm bảo môi trường thuận lợi, thức ăn đầy đủ và chăm sóc sức khỏe cho chúng”.

Thao Cam Vien mua dich anh 3

Các nhân viên tại Thảo Cầm Viên luôn cố gắng chăm sóc tốt cho thú nuôi tại đây. Ảnh: Duy Anh.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn thức ăn cho thú nuôi tại Thảo Cầm Viên không dồi dào như những ngày bình thường, đặc biệt thiếu hụt nguồn rau xanh.

Bên cạnh hươu cao cổ, một số thú nuôi khác ở Thảo Cầm Viên cũng sinh sản trong thời gian gần đây như cầy vằn, tê tê, gấu mèo. Tuy nhiên, việc các con vật sinh sản ở thời điểm này cũng gặp khó khăn khi nguồn thức ăn hạn chế, trong khi những con mẹ cần ăn nhiều để có đủ sức chăm con non.

“Giai đoạn này khó khăn thì chúng tôi cũng cố gắng làm theo kiểu khác, tập trung bồi dưỡng nhiều hơn cho những con mới sinh sản”.

Các nhân viên chọn thay thế bằng các loại củ, quả. Nguồn thức ăn chế biến sẵn như cám tinh đã được mua trữ sẵn từ trước dịch nên đủ cung cấp cho thú nuôi. Thời gian phong tỏa kéo dài, ban quản lý sở thú lo lắng sẽ thiếu nguồn thức ăn cho các con thú.

“Chúng tôi sẽ liên hệ các đối tác cung ứng để nhờ sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, sở thú xem xét đổi một số loại thức ăn có thể thay thế được. Đồng thời, xí nghiệp sản xuất của Thảo Cầm Viên ở Củ Chi cũng tăng cường trồng những loại rau như bồ ngót, cải, cỏ để cấp thêm”, đại diện Thảo Cầm Viên nói.

Dân chung cư ở TP.HCM tặng đồ ăn đội lao công phải ở lại vì Chỉ thị 16

Biết nhóm lao công phải ở lại chung cư hết 15 ngày, chị Bích Ngọc đã kêu gọi mọi người nấu đồ ăn để giúp đỡ họ trong thời điểm này.

Đinh Phạm

Ảnh: Thảo Cầm Viên

Bạn có thể quan tâm