Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thành viên X-Men có thể là siêu anh hùng tốt nhất Marvel

Rất nhiều nhóm siêu anh hùng Marvel đã tuyển thành viên gốc này của X-Men, điều này cho thấy anh ấy được đánh giá cao đến thế nào.

di nhan anh 1

X-Men là những dị nhân sở hữu sức mạnh cùng nhiều khả năng đặc biệt. Ảnh: ScreenRant.

Hank McCoy hay còn được biết đến là Beast là một trong những dị nhân có “hồ sơ nghề nghiệp” đa dạng nhất trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Anh ấy là một trong những X-Men đời đầu với khả năng phản xạ, sự khéo léo vượt trội và sức mạnh siêu phàm.

Không chỉ vậy, Beast còn nổi tiếng với trí thông minh của mình, anh thường là bộ não của nhóm, phụ trách phát minh, sáng chế hay thí nghiệm. Tuy nhiên, sau khi tự thử nghiệm một loại huyết thanh do chính mình tạo ra, ngoại hình của Hank đã có nhiều biến đổi. Anh ấy trở thành màu xanh và xuất hiện nhiều lông lá. Hình tượng này gắn với anh từ đó.

Trong thế giới truyện tranh, Hank không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng X-Men mà còn thường xuyên tham gia đội nhóm của các siêu anh hùng khác. Về cơ bản, anh ấy được Marvel đánh giá cao.

Trong What If? Avengers Disassembled #1 của Jeff Parker và Aaron Lopresti, Beast chỉ ra rằng mình có giá trị lớn đến thế nào. Cụ thể, theo mạch truyện, Beast, Spider-Man và Carol Danvers đang tìm đường đi qua đống đổ nát của Avengers Mansion, nơi đã bị Scarlet Witch phá hủy gần như hoàn toàn.

di nhan anh 2

Beast, Spider-Man cùng Carol đang cố vượt qua đống đổ nát. Ảnh: ScreenRant.

Khi Người Nhện và Carol còn đang than thở, Beast chia sẻ rằng anh ấy từng là thành viên của mọi nhóm siêu anh hùng giỏi nhất của thời kỳ hiện đại. Nghe hơi khoa trương nhưng điều đó có lý. Beast đã là một phần của rất nhiều đội nhóm khác nhau. Anh ấy gần như là MVP của vũ trụ truyện tranh Marvel khi góp sức vào vô số chiến công khác nhau.

Các đội nhóm siêu anh hùng

Trên thực tế, Beast là nhân vật được nhiều nhóm siêu anh hùng để mắt tới. Tất nhiên, đầu tiên phải kể đến X-Men. Hank là một trong những thành viên gốc của nhóm dị nhân này. Tiếp đó, anh cũng từng tham gia Avengers, Defenders, X-Factor và thậm chí cả Uncanny Inhumans.

Không giống một số nhân vật khác, Beast không phải là thành viên danh dự mà anh ấy đóng vai trò quan trọng, là một yếu tố then chốt của các đội nhóm siêu anh hùng.

Từng có thời điểm, Beast được chọn tham gia Illuminati - một tổ chức gồm những siêu anh hùng cấp cao với tư cách là người thay thế Charles Xavier. Trong mọi nhóm hội mà mình tham gia, Beast luôn đáp lại sự tin tưởng và cho mọi người thấy sự khác nhau giữa giỏi và xuất chúng.

Là một thiên tài khoa học, một chiến binh thiện nghệ và luôn vui vẻ hòa đồng trong bất kỳ tình huống nào, Beast chắc chắn là anh hùng mà bất kỳ đội nhóm nào đều muốn có.

Tuy nhiên, kể từ năm 1990 hình tượng Beast lung lay khi dị nhân này thường xuyên vượt qua các ranh giới đạo đức với lý do được đưa ra là “vì một điều tốt đẹp hơn”.

Đôi khi, người đọc cảm thấy quan ngại trước những lý tưởng của Beast khi chúng có phần khác với các chủ nghĩa anh hùng bình thường. Nếu cứ tiếp tục phá luật, Beast có thể sẽ biến thành một kẻ phản diện đáng sợ.

Những tác phẩm hay dựa trên samurai, ninja, lịch sử Nhật Bản

Lịch sử là không gian sáng tạo rất lớn dành cho các tác giả. Những câu chuyện về samurai, ninja hay chiến tranh đều có thể trở thành tư liệu tốt cho giới nhà văn thể hiện tài năng.

Thay đổi môi trường sống, thay đổi cách nhìn đời

Sau khi Vi Bá vào tù, chẳng bao lâu, Tiểu Viên vợ anh đã biến mất khỏi thành phố. Trước đó một thời gian, chị đã lên kế hoạch cho việc này rồi.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm