Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thanh long ruột đỏ giá cao gấp ba lần ruột trắng

Tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, giá thanh long ruột đỏ tăng 10.000 đồng/kg so với cách đây vài tháng và cao gấp ba lần loại thanh long ruột trắng.

Giá thanh long ruột đỏ tại các vùng chuyên canh thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang hiện ở mức 55.000 – 60.000 đồng/kg, cao gấp ba lần so với loại thanh long ruột trắng, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với cách đây vài tháng.

Thanh long ruột đỏ.
Người trồng thanh long cho rằng, đây là mùa trái chông đèn – kích thích cây ra hoa, nên diện tích cho trái được nhà vườn điều chỉnh lệch nhau khiến sản lượng tập trung không lớn. Theo nhà vườn, thanh long ruột đỏ thường giữ mức chênh lệch nhất định với thanh long ruột trắng do thanh long ruột đỏ có màu đẹp, vị ngọt, năng suất chỉ tương đương 60 – 70% thanh long ruột trắng.

Theo Sài Gòn Tiếp thị

Bạn có thể quan tâm