Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thái Lan hoãn quyết định xem Covid-19 là bệnh đặc hữu

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) Thái Lan cần thêm thời gian đánh giá trước khi đưa ra quyết định đây là bệnh đặc hữu.

Tướng Supote Malaniyom, người đứng đầu CCSA Thái Lan và là Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, cho biết trung tâm đã đồng ý hoãn buổi họp báo công bố Covid-19 là bệnh đặc hữu thêm một tuần.

Sự xuất hiện của hai biến chủng BA.4 và BA.5 cùng nhiều lệnh hạn chế tại nước này được gỡ bỏ chính là nguyên nhân của việc thay đổi quyết định.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cần thêm thời gian theo dõi bởi biến chủng mới có khả năng lây lan mạnh mẽ. Trong ngày 24/6, Thái Lan ghi nhận thêm 181 ca mắc mới biến chủng BA.4 và BA.5. Số lượng bệnh nhân trở nặng và bị nhiễm trùng phổi do hai biến thể đột biến này gây ra tăng từ 601 lên 609 chỉ trong vòng từ thứ ba đến thứ sáu.

Thai Lan hoan quyet dinh xem Covid-19 la benh dac huu,  du lich Thai Lan,  Covid-19 tai Thai Lan anh 1

Đa số người dân Thái Lan vẫn sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng. CCSA cần thêm thời gian đánh giá trước khi đưa ra quyết định xem Covid-19 là bệnh đặc hữu. Ảnh: Unsplash.

Đây cũng là một trong những vấn đề mà giới chức nước này quan tâm và cần phải xem xét thêm trước khi xếp Covid-19 vào nhóm bệnh đặc hữu, tướng Supote cho biết thêm.

Bên cạnh đó, CCSA cũng đã gỡ bỏ yêu cầu du khách phải đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass và mua bảo hiểm y tế Travel Pass có giá trị chi trả Covid-19 lên đến 10.000 USD.

Trong trường hợp khách du lịch chưa tiêm đủ hai mũi vaccine cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (PCR hoặc test nhanh). Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan cũng khuyến cáo du khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay đến nước này.

180.000 du khách dự Festival Huế, doanh thu đạt 155 tỷ đồng

Festival Huế 2022 chứng kiến số lượng khách lớn đến tham quan, thưởng thức những chương trình nghệ thuật. Kèm theo đó, công suất phòng của các khách sạn đạt tỷ lệ cao.

Bhutan mở cửa du lịch trở lại, mức phí vài trăm USD/ngày

Vào ngày 23/9 tới đây, khách du lịch chính thức được phép nhập cảnh trở lại vào Bhutan.

Nghìn người chen chân dự đêm bế mạc Festival Huế

Đêm tiệc nghệ thuật đầy sắc màu đem lại cho khán giả những cảm xúc khó quên.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm