Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
322 kết quả phù hợp
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
5 quy tắc ăn uống ngày hè nóng bức
Với nhiệt độ tăng cao và khí hậu nóng bức vào mùa hè, bạn cần nắm rõ các quy tắc ăn uống sau để giữ sức khỏe tốt.
Người mẹ bị chỉ trích vì cấp đông thức ăn trong 5 tuần cho con
Trong bài viết trên mạng xã hội, bà mẹ Australia thừa nhận đã chuẩn bị đồ ăn trưa trước 5 tuần cho con trai. Cô bảo quản 27 chiếc sandwich trong tủ đông để con dùng dần.
Học sinh chứng kiến việc tiêu hủy bánh, kẹo bán trước cổng trường
Sau khi thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc được bán ở cổng trường học, lực lượng chức năng Nghệ An đã tiêu hủy trước sự chứng kiến của các học sinh.
Vì sao nhà hàng Hàn Quốc tặng miễn phí cả chục đĩa đồ ăn kèm
Bước vào một quán ăn Hàn Quốc, dù gọi một món chính duy nhất, thực khách sẽ nhận được một bàn ăn đầy những món khác nhau để ăn kèm mà không bị tính thêm phí.
Bé trai 5 tuổi nhập viện do nuốt viên bi lớn
Sau khi nuốt viên bi có đường kính 1,6 cm, bé trai có dấu hiệu nôn mửa nên được người nhà đưa vào bệnh viện.
Ngành y tế sẵn sàng trước tai nạn, ngộ độc, cấp cứu dịp lễ
Nhằm bảo đảm công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 25/4, Bộ Y tế ra văn bản chỉ đạo đối với các đơn vị y tế.
Dùng 10 tấn sữa đặc hết hạn để sản xuất kem sữa dừa
Dùng nguyên liệu là sữa đặc quá hạn sử dụng để sản xuất hàng nghìn cây kem, chủ một công ty tại huyện Thanh Trì, Hà Nội bán ra thị trường với giá chỉ 1.800 đồng/cây kem thành phẩm.
Hàng nghìn trẻ đổ bệnh vì nắng nóng gay gắt ở TP.HCM
Mỗi ngày, các bệnh viện nhi ở TP.HCM tiếp nhận hàng nghìn trẻ đến khám bệnh ngoại trú, đa số mắc bệnh hô hấp.
5 dấu hiệu cảnh báo bạn ăn không đủ
Trong khi nhiều người tìm cách giảm cân do ăn quá nhiều, một số khác lại đau đầu vì cơ thể không nạp đủ dinh dưỡng.
Các bệnh mùa hè thường gặp ở trẻ em
Thời tiết nắng nóng khi mùa hè đến có thể khiến trẻ có nhiều nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe như mất nước, say nắng, ngộ độc thực phẩm hay bệnh về mắt.
5 thói quen ăn uống giúp cải thiện sức khỏe gan
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả.
‘Thủ phủ’ trồng điều mất mùa, rớt giá
Thời tiết không thuận lợi khiến sản lượng điều sụt giảm cộng thêm giá hạt đang xuống dưới 21.000 đồng/kg khiến hàng trăm nghìn hộ dân ở “thủ phủ” điều Bình Phước lao đao.
Trương Vệ Kiện gặp vợ một lần mỗi tháng
Nam diễn viên "Trương Tam Phong" không ở cạnh vợ Trương Tây nhiều năm qua vì phải về Hong Kong chăm sóc mẹ già. Họ sống cách biệt, mỗi người một nơi.
Chính sách 'đĩa ăn sạch' ở Trung Quốc
Với nỗ lực chống lãng phí thực phẩm, chính quyền Trung Quốc muốn kiểm soát số lượng thức ăn được phục vụ trong các bữa tiệc trong nhà hàng, khách sạn.
Cách thế giới chống lại thực phẩm độc hại
Australia và New Zealand đã xếp hạng sức khỏe các loại thực phẩm đóng gói, giúp việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe trở nên dễ dàng hơn.
Căn bệnh viêm đường hô hấp chủ yếu ảnh hưởng trẻ nhỏ
VA là vùng mô cao trong cổ họng phía sau mũi giúp trẻ xây dựng khả năng miễn dịch và chống nhiễm trùng. Viêm VA có thể khiến trẻ bị khó thở, hơi thở hôi, ngủ ngáy, sưng hạch ở cổ.
Nam thanh niên bị sỏi 'khủng' khiến thận ứ mủ
Mới 30 tuổi, một thanh niên ở Hà Nội đã có sỏi kích thước lớn, gây nhiễm trùng, ứ mủ trong thận, có thể ảnh hưởng đến chức năng bộ phận này nếu không được điều trị kịp thời.
Vợ chồng 'Thần Sấm' Chris Hemsworth bị chỉ trích
Chris Hemsworth và vợ Elsa Pataky gây tranh cãi khi úp mặt con trai vào chiếc bánh kem sinh nhật.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.