Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
354 kết quả phù hợp
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Trứng chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín?
Trứng chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín không là băn khoăn của nhiều người.
Đằng sau vụ ngọc nữ Đài Loan nuốt 20 quả trứng sống ở game show
Hà Dư Mân cho biết chỉ làm theo kịch bản của nhà sản xuất. Cô không thể từ chối vì có địa vị thấp trong showbiz.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Các bệnh mùa hè thường gặp ở trẻ em
Thời tiết nắng nóng khi mùa hè đến có thể khiến trẻ có nhiều nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe như mất nước, say nắng, ngộ độc thực phẩm hay bệnh về mắt.
Phụ huynh Hà Nội ngại đưa con ra ngoài vì sợ lây bệnh
Trước sự gia tăng số lượng trẻ mắc bệnh đường hô hấp vào thời điểm giao mùa, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng bệnh cho con.
Sán làm tổ trên não vì thích ăn tiết canh giải nhiệt
Người phụ nữ ở Hải Dương đột ngột bị đau đầu, ngã quỵ ở nhà nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán có sán làm tổ trên não.
7 thực phẩm lên men giúp cải thiện sức khỏe
Không chỉ hỗ trợ sức khỏe đường ruột, các thức ăn lên men như sữa chua, kefir, miso, kimchi còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, dạ dày.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Các bà mẹ cho con bú nên có kế hoạch ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau, cân bằng giữa protein nạc, thức ăn giàu carb và chất béo lành mạnh.
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thực phẩm
Khi thấy trẻ các dấu hiệu như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, khó thở... nghi ngờ do ngộ độc, phụ huynh cần ngưng việc ăn uống của trẻ và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.
12 người Mỹ nhập viện vì ăn bột bánh quy sống
Mới đây, 12 người ở Mỹ đã nhiễm Salmonella do ăn bột bánh quy chưa nấu chín. Các chuyên gia khuyên mọi người nướng bánh, rửa tay và dụng cụ làm bánh thật kỹ để tránh bị bệnh.
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.
Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm gan virus
Những gì bạn ăn, vệ sinh tay kém, dùng chung vật dụng với người khác có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh viêm gan do virus.
7 thói quen ăn uống khiến bạn nhanh lão hóa
Thói quen ăn uống không lành mạnh khiến tốc độ lão hóa trở nên nhanh hơn, các bệnh viêm mạn tính gia tăng.