Trứng có nhiều chất bổ nhưng không nên ăn quá bao nhiêu quả mỗi tuần?
Ăn quá 7 quả trứng mỗi tuần sẽ gây ra một số rủi ro cho sức khỏe trong đó có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
252 kết quả phù hợp
Trứng có nhiều chất bổ nhưng không nên ăn quá bao nhiêu quả mỗi tuần?
Ăn quá 7 quả trứng mỗi tuần sẽ gây ra một số rủi ro cho sức khỏe trong đó có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng đề kháng, phòng ngừa Covid-19
Trong giai đoạn Covid-19 quay trở lại, một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này.
Loại rau được chuyên gia tuổi thọ ca ngợi
Chuyên gia về tuổi thọ chia sẻ chúng ta nên ăn các loại rau họ cải hàng ngày để có thể sống lâu hạnh phúc.
Siêu thực phẩm giúp bạn có da thủy tinh như thần tượng Hàn Quốc
Làn da thủy tinh (glass skin) là cụm từ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chỉ những làn da mịn màng và căng bóng như thủy tinh.
5 cách chế biến thịt lợn không tốt cho sức khỏe
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, được chế biến thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, thịt lợn kỵ với một số loại thực phẩm nên người dân cần lưu ý khi sử dụng
Trẻ bị bệnh gan mạn tính nên và không nên ăn gì?
Trẻ gặp tình trạng này nên ăn nhiều calo hơn lượng khuyến nghị, tăng cường bổ sung vitamin và tránh ăn hải sản hay nội tạng động vật.
Nguyên nhân trẻ em bị gan nhiễm mỡ
Nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ chỉ có thể xảy ra ở người lớn, những trường hợp béo phì, hay bia rượu… mà không biết trẻ em cũng có thể mắc căn bệnh này.
Có nên thay nước ngọt bằng nước ép hoa quả đóng chai?
Theo chuyên gia, nước ép hoa quả đóng chai chứa ít đường hơn nước ngọt nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều vẫn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
6 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc cúm mùa
Theo NDTV, đậu xanh nảy mầm, tỏi, đu đủ, sữa chua, thịt gà, trái cây và rau củ giàu vitamin C là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc cúm mùa.
Có phải tất cả chất béo đều không tốt cho sức khỏe?
Ăn nhiều chất béo có nguy cơ làm tăng cholesterol, tăng huyết áp và mắc bệnh tim. Nhưng kiêng quá mức chất béo khiến cơ thể không có đủ năng lượng, sức bền và vitamin.
Lợi ích bất ngờ từ các món muối chua
Gây ra nhiều tranh cãi về ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, các thực phẩm muối chua (lên men) vẫn mang lại lợi ích nhất định.
Lạm dụng rượu, bia, nhiều đàn ông Việt nhập viện
Dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa do lạm dụng rượu, bia.
Những điều cần biết về rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân trong đó có chế độ ăn không lành mạnh, gặp căng thẳng hay sử dụng nhiều đồ uống có cồn.
Ám ảnh với tăng cân 'phi mã' ngày Tết
Trong kỳ nghỉ Tết, mọi người thường có xu hướng ăn nhiều, bỏ qua thói quen tập luyện và sinh hoạt thiếu điều độ nên rơi vào cảnh tăng cân rất nhanh.
5 điều bác sĩ muốn bạn biết về ung thư đại tràng
Nắm được các dấu hiệu về ung thư đại tràng sẽ giúp bạn phòng tránh và trị liệu tốt nhất.
Lợi ích của sữa tươi nguyên chất trong giai đoạn đầu đời của trẻ
Là sản phẩm tự nhiên, có sẵn yếu tố cân bằng về hàm lượng chất dinh dưỡng, sữa tươi nguyên chất dễ hấp thu, phù hợp với sự phát triển của trẻ từ 2 tuổi.
Cha đẻ của Foody gọi vốn thành công 4,5 triệu USD cho startup mới
Nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky vừa công bố huy động 4,5 triệu USD từ hai quỹ đầu tư Nextrans và Do Ventures.
Cô gái bị kiệt sức và khó đi lại sau hơn 5 năm ăn chay
Minsky gần như kiệt sức đến mức không thể đi được sau hơn 5 năm không ăn thịt, cá hay các sản phẩm từ sữa. Cô được chẩn đoán thiếu vitamin B12 ở mức nguy hiểm.
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, đây vẫn là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng và ngon miệng.
Vitamin A là vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia vào nhiều chức phận trong cơ thể. Thiếu đi vitamin này, trẻ dễ gặp nhiều vấn đề về thị lực, hệ miễn dịch kém.