WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
5.204 kết quả phù hợp
WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
6 lý do khiến mỡ bụng khó giảm
Béo bụng là một trong những vấn đề phổ biến không chỉ làm giảm tự tin về vóc dáng mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm.
6 lợi ích có thể bạn chưa biết khi ăn cà chua
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, cà chua còn có tác dụng bất ngờ trong việc cải thiện tâm trạng, kích thích quá trình lành thương.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
7 loại gia dụng thông minh nên có trong căn bếp hiện đại
Nồi nấu chậm giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, máy nấu sữa hạt giúp có sữa sạch, nhanh tại nhà còn máy trộn bột lại giúp rút ngắn thời gian nhồi, ủ bột.
Thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh
Rượu bia, đồ uống chứa caffeine, bạc hà, rau mùi tây là những thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh hoặc hạn chế vì chúng có thể làm giảm tiết sữa và không an toàn cho em bé.
WHO đang tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum giúp Việt Nam
Sáng 23/5, thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới đang khẩn trương liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum để hỗ trợ Việt Nam.
Bộ Y tế: 'Bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng là vi phạm pháp luật'
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo bất kỳ bác sĩ, lương y, nhân viên y tế nào tham gia quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là vi phạm quy định của pháp luật.
Thực phẩm khiến bạn dễ gặp ác mộng
Bạn mệt mỏi và buồn bực vì thường xuyên gặp những giấc mơ không đẹp? Một số loại thực phẩm có thể là nguyên nhân gây ra điều này.
Phạt 750.000 đồng quán ăn bán suất bún có 2 miếng chả
Chủ quán ăn bán suất bún 35.000 đồng với 2 miếng chả nói rằng rất mệt mỏi sau sự việc. Ngành chức năng cũng xử phạt nhà hàng vì ghi niêm yết giá không đúng quy định.
Viêm amidan quá phát trong mùa hè ở trẻ phải làm gì?
Mùa hè nhiệt độ tăng cao kéo dài, trẻ nhỏ do hệ miễn dịch yếu, lại ở trong phòng có máy lạnh thường xuyên dễ bị viêm đường hô hấp, trong đó có tình trạng viêm amidan quá phát.
Buồn nôn là dấu hiệu của những bệnh nào?
Buồn nôn là cảm giác khó chịu, gây mệt mỏi mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân thường đến từ ngộ độc, say tàu xe, mang thai, tác dụng phụ của thuốc.
Ứng phó với rối loạn tiêu hóa mùa du lịch
Khi đi du lịch, cơ thể chịu nhiều tác động của ngoại cảnh gây nguy cơ rối loạn tiêu hóa. Để tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn, người có hệ tiêu hóa yếu cần làm gì?
Chuyên gia Nhật khuyên tránh xa 5 loại thực phẩm nếu muốn sống thọ
Theo quan điểm của nhà dinh dưỡng học Tomioka, một số món quen thuộc như xúc xích, nước ngọt, ngũ cốc có đường là lựa chọn không tốt.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Đậu xanh bổ nhưng 5 nhóm người này cần phải tránh xa
Đậu xanh là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Vậy ai không nên ăn đậu xanh?
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Bốn loại rau bà bầu tuyệt đối không nên ăn nhiều
Ăn rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại mẹ bầu không nên ăn. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.
6 loại thực phẩm không nên ăn nếu muốn kéo dài tuổi thọ
Hot dog, nước ngọt có đường hay kem phô mai... là những thực phẩm không tốt sức khỏe, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.