Uống cà phê có thể ngăn ngừa bệnh gan
Nghiên cứu mới cho biết nhờ khả năng giảm viêm và giảm stress oxy hóa, cà phê có thể ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
96 kết quả phù hợp
Uống cà phê có thể ngăn ngừa bệnh gan
Nghiên cứu mới cho biết nhờ khả năng giảm viêm và giảm stress oxy hóa, cà phê có thể ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Người bị mỡ máu cao nên ăn gì ngày Tết?
Chế độ ăn uống cân đối, hợp lý có thể giúp người mỡ máu cao ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…
9 loại 'siêu thực phẩm' cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả
Bạn có thể chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả bằng cách đưa những thực phẩm này vào bữa sáng.
Phim ngắn 'Tết đoàn viên' vẫn gây xúc động sau 10 năm
Phim ngắn chủ đề "Tết đoàn viên" của Neptune từng khiến hàng triệu người xúc động bỗng tiếp tục thu hút lượt xem và nhận về số lượng lớn bình luận sau 10 năm.
Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Bài toán kiểm soát cholesterol trong mùa lễ hội cuối năm
Kiểm soát mức cholesterol có thể khó khăn khi bạn phải đối mặt với những bữa tiệc tràn ngập món ăn yêu thích dịp cuối năm.
Lý do chúng ta cần cholesterol
Cholesterol cao là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe ở mức đáng báo động, nhưng cholesterol cũng rất quan trọng với cơ thể chúng ta.
Những thực phẩm nên ăn và cần tránh để bảo vệ da
Bên cạnh việc bảo vệ da thông qua các phương pháp như trang phục, mỹ phẩm, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ít được thực sự lưu tâm.
Lầm tưởng nhiều thực phẩm chức năng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Theo nghiên cứu mới, nhiều thực phẩm chức năng như dầu cá, sterol thực vật, tỏi và quế không giúp giảm cholesterol xấu hay cải thiện sức khỏe tim mạch.
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
7 thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên ưu tiên trong thực đơn
Nếu được phát hiện, điều trị sớm, gan nhiễm mỡ có thể chữa khỏi mà không ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan hoặc hạn chế biến chứng. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng.
Người trẻ ở thành thị lan tỏa cảm hứng ‘ăn nhẹ, sống khỏe’
Nhờ thói quen “ăn nhẹ, sống khỏe”, nhiều bạn trẻ ở thành thị đã giúp bản thân và gia đình ngăn ngừa nhiều căn bệnh có nguy cơ tiềm ẩn như thừa cholesterol - mỡ máu cao.
9 loại thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe mùa thu
Một số loại trái cây và rau quả tốt nhất vào mùa thu và chúng ta nên tranh thủ thời điểm này để tận hưởng vị ngon và những lợi ích sức khỏe.
Ngăn ngừa mỡ máu cao ngay từ bữa cơm gia đình
Ghi nhớ bốn điều này khi vào bếp giúp người nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình, tránh mối nguy thừa cholesterol - mỡ máu cao.
Làm gì để cải thiện tình trạng mỡ máu cao?
Thừa cholesterol - mỡ máu cao là vấn đề báo động nhưng mỗi cá nhân hoàn toàn có thể chủ động ngăn ngừa tình trạng này bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Cholesterol cao nhưng thèm đồ ăn nhanh, đây là 4 lựa chọn cho bạn
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ. Việc thay đổi chế độ và thói quen ăn uống giúp cải thiện đáng kể mức cholesterol trong cơ thể.
Nguyên nhân khiến gần 50% người Việt Nam tại thành thị bị mỡ máu cao
Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học gây thừa cholesterol và lối sống ít hoạt động thể lực là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mỡ máu cao.
TS.BS Trương Hồng Sơn: ‘Đừng để tuổi thọ bị rút ngắn vì mỡ máu cao’
Chuyên gia nhận định tình trạng gần 50% người thành thị bị mỡ máu, thừa cholesterol là hồi chuông báo động, buộc mỗi người dân phải có kế hoạch điều chỉnh, không thể thờ ơ.
7 thực phẩm giúp kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường
Dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc duy trì, kiểm soát đường huyết ở người bệnh đái tháo đường.