Trào lưu nấu thịt gà với thuốc cảm được ví như thuốc độc trên TikTok
Việc dùng thuốc chữa cảm cúm làm sốt nấu thịt gà có thể khiến người nấu cả người ăn gặp rủi ro trực tiếp, khi các thành phần trong thuốc dễ bị biến đổi dưới tác động nhiệt.
774 kết quả phù hợp
Trào lưu nấu thịt gà với thuốc cảm được ví như thuốc độc trên TikTok
Việc dùng thuốc chữa cảm cúm làm sốt nấu thịt gà có thể khiến người nấu cả người ăn gặp rủi ro trực tiếp, khi các thành phần trong thuốc dễ bị biến đổi dưới tác động nhiệt.
Tòa trả hồ sơ vụ sai phạm liên quan cựu giám đốc sở Y tế Đắk Lắk
TAND tỉnh Đắk Lắk trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số nội dung để xử lý một cách công bằng, tránh bỏ lọt tội phạm, oan sai.
Cựu Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk hầu tòa
Bị cáo Doãn Hữu Long, cựu Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cùng 15 thuộc cấp hầu tòa vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Những điều cấm kỵ khi dùng dầu mỡ để tránh sinh chất gây ung thư
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của gan, trong đó có tác nhân từ thực phẩm, đồ uống, thuốc hoặc những thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
Thực hư giải độc gan bằng các phương pháp dân gian
Nhiều người nghĩ mình bị "nóng gan" với các biểu hiện nổi mụn, ăn không ngon miệng, mẩn đỏ, ngứa ngáy, hơi thở có mùi hôi… đã tìm đến các phương pháp dân gian để giải độc.
5 loại đồ uống giúp kiểm soát tình trạng tăng axit uric máu
Tăng axit uric máu có thể gây ra sự hình thành các dạng tinh thể, theo thời gian có thể lắng xuống các khớp và gây ra bệnh gout.
Những thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Mỹ
Du khách có thể chịu mức phạt hàng nghìn USD nếu mang những thực phẩm trái quy định khi nhập cảnh xứ cờ hoa, trang Matador Network đưa tin.
Thực phẩm siêu chế biến có nguy cơ gây suy giảm nhận thức
Theo CNN, một nghiên cứu mới cho biết tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến hơn 20% lượng calo hấp thụ hàng ngày có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và nhiều bệnh khác.
Nhà hàng ở Hà Nội bị phạt 2 triệu vì nhân viên... không cắt móng tay
Nhà hàng Khiêm ở 38 Hòa Mã bị phạt 2 triệu đồng vì “sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không cắt ngắn móng tay”.
Phát hiện chất bảo quản trong trà sữa tại Hà Nội vượt ngưỡng
Ngoài thành phần chất bảo quản trong nguyên liệu làm trà sữa có thể cao vượt ngưỡng, việc uống trà sữa nói chung không tốt cho sức khỏe vì có quá nhiều đường, chất béo.
Thai phụ cẩn trọng không để mắc đậu mùa khỉ
Dù đa phần trường hợp mắc đậu mùa khỉ được ghi nhận ở đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, bà bầu, thai nhi và trẻ em cũng nằm trong những nhóm có nguy cơ cao.
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Đường, muối, nước có gas... là những thực phẩm làm giảm chức năng của thận một cách trầm trọng.
Tự giác nộp tài sản tham nhũng sẽ được xem xét giảm nhẹ mức kỷ luật
Đảng viên vi phạm nếu chủ động chấm dứt hành vi vi phạm, tự giác nộp tài sản tham nhũng, bồi thường thiệt hại… sẽ được coi là tình tiết giảm nhẹ khi xem xét kỷ luật.
Loại kem Trung Quốc đốt không chảy gây dậy sóng mạng xã hội
Một nhãn hiệu kem của Trung Quốc, được ví von như "Hermes của các hãng kem", đã bị chỉ trích sau khi một số loại kem của hãng không tan chảy ngay cả khi được hơ nóng bằng lửa.
Thịt đỏ, sản phẩm từ sữa hay rượu bia là những loại thực phẩm có thể làm tổn thương gan và cản trở gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Video 15 giây của TikTok lan truyền tin giả về bệnh tật
Các nền tảng mạng xã hội ngày nay chưa có biện pháp chặt chẽ để kiểm soát nội dung. Điều này tạo ra "mảnh đất màu mỡ" cho những thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng về sức khỏe.
Phòng tránh nguy cơ từ đậu mùa khỉ cho phụ nữ mang thai
Các nghiên cứu cho thấy bệnh đậu mùa khỉ có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và thậm chí mang đến nguy cơ biến cố khi sinh.