Tỷ lệ trẻ thừa cân tăng vọt vì quan điểm ‘béo khỏe béo đẹp’
Với nhiều mẹ Việt, cân nặng là một trong những thước đo sức khỏe của con. Không ít mẹ an tâm khi thấy con ngày càng đầy đặn mà không biết trẻ đang ở ngưỡng thừa cân, béo phì.
3.724 kết quả phù hợp
Tỷ lệ trẻ thừa cân tăng vọt vì quan điểm ‘béo khỏe béo đẹp’
Với nhiều mẹ Việt, cân nặng là một trong những thước đo sức khỏe của con. Không ít mẹ an tâm khi thấy con ngày càng đầy đặn mà không biết trẻ đang ở ngưỡng thừa cân, béo phì.
Sai lầm khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh
Theo bác sĩ Dương Thị Kim Loan, thời gian bảo quản đối với các loại thịt, cá tươi không nên quá 24 giờ để đảm bảo độ tươi ngon.
Nutifood và Thế giới sữa hợp tác, hướng đến những giá trị bền vững
Vượt hơn 100 km từ TP.HCM, chuyên gia Nutifood có mặt sớm ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) để truyền đạt kiến thức dinh dưỡng đến nhân viên hệ thống Thế Giới Sữa tại đây.
Những lầm tưởng nguy hiểm về bụ bẫm và thừa cân
Tại Việt Nam, theo khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 53% phụ huynh không biết con bị thừa cân, béo phì.
Hành trình mang hàng triệu hộp sữa 'Nutifood yêu Việt Nam' đến với trẻ
Bằng nỗ lực tạo ra sản phẩm “đo ni đóng giày” cho trẻ em Việt và đưa nguồn sữa chất lượng san sẻ những gia đình khó khăn, Nutifood đang triển khai một chương trình nhân văn.
Trẻ béo phì vẫn đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng
Nhiều phụ huynh lầm tưởng suy dinh dưỡng chỉ xảy ra ở trẻ gầy gò, ốm yếu. Nhưng thực tế, trẻ có cân nặng hơn bình thường cũng có nguy cơ suy dinh dưỡng.
Báo động tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em tại Việt Nam
Số trẻ béo phì, thừa cân trong 10 năm qua tăng nhanh, khiến các em trở thành nhóm dễ bị tổn thương, gặp nguy hiểm khi mắc Covid-19.
Nâng cao nhận thức ở phụ huynh, học sinh mầm non về thừa cân, béo phì
Phụ huynh, học sinh trường mầm non 19/5 (Hưng Yên) được chuyên gia dinh dưỡng Nutifood cung cấp kiến thức thừa cân, béo phì, đồng thời tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn giúp trẻ tăng đề kháng trong mùa dịch
Trong giai đoạn giao mùa và dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, việc chăm sóc tốt về mặt dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.
Gặp gỡ những nhà vô địch S-Race TP.HCM
Các bạn trẻ tham gia giải S-Race TP.HCM cho rằng chạy bộ giúp củng cố thêm niềm tin, lòng quyết tâm và sự nỗ lực.
Thực phẩm giúp bổ não cho F0 khỏi bệnh
Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp phục hồi cơ thể, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn sa sút trí tuệ, đẩy nhanh quá trình phục hồi của não sau Covid-19.
Nguyên nhân trẻ thừa cân, béo phì thường bị thiếu chất
Trẻ thừa cân, béo phì vẫn có thể bị thiếu chất nếu không có một chế độ dinh dưỡng và vận động khoa học.
Các nhóm thực phẩm tốt cho phổi của trẻ hậu Covid-19
Ngoài việc cho trẻ thực hiện các bài tập thở giúp lưu thông đường hô hấp, cha mẹ nên lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho phổi.
Thực phẩm tăng cường sức khỏe tinh thần cho trẻ hậu Covid-19
Giống người lớn, sau khi khỏi Covid-19, trẻ nhỏ cũng dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi về tinh thần như sương mù não, hay quên, thiếu tập trung.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ ‘kịch cân’ hậu Covid-19
Với trẻ nhỏ thừa cân, béo phì, nguyên tắc là không giảm cân mà kiểm soát để không tăng cân. Khi tăng trưởng chiều cao và giữ nguyên cân nặng, trẻ sẽ dần cân đối hơn.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ có bệnh lý thừa cân béo phì khi bị mắc Covid
Trẻ thừa cân có nguy cơ trở nặng cao hơn thông thường khi mắc Covid-19. Dinh dưỡng lúc này phải đảm bảo hợp lý, tăng sức đề kháng.
Có nên tự ý bổ sung thuốc, vitamin tổng hợp sau khi khỏi Covid-19?
Người bệnh sau khi khỏi Covid-19 nên tham khảo tư vấn của bác sĩ nếu muốn bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể.
Các dưỡng chất cần thiết để hồi phục sức khỏe hậu Covid-19
Protein, vitamin C, D, kẽm, axit béo Omega-3 là những dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường thể lực, hồi phục sức khỏe cho F0 sau khi khỏi Covid-19.
Thực phẩm cải thiện chức năng não bộ hậu Covid-19
Chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp người bệnh sau khi khỏi Covid-19 cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa các vấn đề về trí nhớ, thiếu tập trung.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn.