Sai lầm khi ăn cà chua cùng dưa chuột
Nhiều gia đình có thói quen làm salad cà chua với dưa chuột mà không hề hay biết cà chua không được kết hợp với dưa chuột.
93 kết quả phù hợp
Sai lầm khi ăn cà chua cùng dưa chuột
Nhiều gia đình có thói quen làm salad cà chua với dưa chuột mà không hề hay biết cà chua không được kết hợp với dưa chuột.
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiêu hóa trong thức ăn
Thạc sĩ Nguyễn Trung Cấp - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương - khuyến cáo người dân không nên chủ quan với bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do các khuẩn trong thức ăn.
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
Nữ sinh Harvard khởi nghiệp từ thói quen bừa bãi
Trong khi vẫn đang theo học Harvard Business School, Marcela Sapone và Jessica Beck vô tình nảy ra ý tưởng khởi nghiệp nhờ căn hộ lúc nào cũng bừa bãi của họ.
Quy trình sơ chế ô mai, xí muội bẩn ở Hà Nội
Tại địa bàn một phường ở Hà Đông, Hà Nội, trái cây trước khi làm thành ô mai được ngâm trong hố đen ngòm, phơi dưới đất, bốc mùi hôi thối.
Thịt nưa và thịt trăn: Những lầm tưởng tai hại
Nưa là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể gần đây. Không nhiều người biết con vật này và lầm tưởng là trăn, dẫn đến hậu quả khôn lường.
Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong trai, hến
Trai, hến là món ăn dân dã được sử dụng nhiều trong bữa ăn. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khoẻ khi chưa loại bỏ hết độc tố trong chúng.
Nhập viện vì ngộ độc thịt chuột
Bệnh viện đa khoa huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân ngụ ở ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự bị ngộ độc khi ăn món thịt chuột xào măng.
Triệu chứng thầm lặng của sỏi thận
Sỏi thận là một bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao hơn cả.
5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống
Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.
Ngộ độc thực phẩm: Kiến nghị cấm nhập khẩu nội tạng động vật
Năm 2014, Việt Nam có 194 vụ ngộ độc thực phẩm, 5.203 người mắc, 43 người chết. Theo các chuyên gia đây là vấn đề nóng và khó tháo gỡ.
6 cấm kỵ khi ăn cà chua có thể bạn chưa biết
Cà chua rất bổ dưỡng và có nhiều công dụng, nhưng không phải cứ ăn là tốt cho cơ thể.
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Tác hại khôn lường ít ai biết của trai, hến
Những món ăn được chế biến bằng trai, hến mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.
8 loại thực phẩm mùa hè tốt cho da
Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da trong mùa hè, bạn nên bảo vệ nhan sắc từ bên trong bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày các thực phẩm lành mạnh dưới đây.
Nhiều loại ốc biển đột nhiên chứa độc tính
Ốc vốn là loài hải sản được ưa chuộng, tương đối lành tính nhưng trong những điều kiện nhất định, ốc vốn không chứa độc tố vẫn có thể gây độc.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Biện pháp đơn giản cải thiện làn da đón Tết
Nếu bạn muốn sở làn da trắng hồng và rạng rỡ đón Tết mà không cần phải đầu tư mỹ phẩm đắt tiền, dưới đây là một vài mẹo đơn giản để giúp bạn cải thiện nhan sắc.
Những loại thực phẩm chứa chất độc tự nhiên
Nhiều loại thực phẩm có chứa sẵn những độc tố tự nhiên dễ gây ngộ độc hơn cả nếu người tiêu dùng không thận trọng.
Để không chết vì thực phẩm chứa độc tố
Ngộ độc do độc tố tự nhiên chiếm 85-95% ca tử vong liên quan đến thực phẩm.