Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tập trung nguồn lực điều trị 363 công nhân nghi ngộ độc ở Vĩnh Phúc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho 363 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tối 14/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến vụ việc 363 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (CN 14, Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

363 cong nhan ngo doc anh 1

Bác sĩ sơ cứu cho bệnh nhân. Ảnh: Vietnamnet.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với tuyến trên.

Cơ quan trực thuộc Bộ Y tế đề nghị đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam. Đồng thời, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

"Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng", văn bản nêu rõ.

Theo đề nghị của Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cần tuyên truyền, giáo dục người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm,nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm để đảm bảo an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14/5, UBND TP Vĩnh Yên nhận được báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Lạc Việt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về các công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam có triệu chứng bất thường về sức khoẻ như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt... đang được điều trị tại các cơ sở này.

Báo cáo của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam cho hay, có 3.298 công nhân ăn bữa trưa ngày 14/5 tại bếp ăn tập thể của công ty. Thực đơn gồm: gà xào sả ớt; súp lơ xào chả; dưa cải muối; canh giá đỗ, cơm.

Đến 17h20, có 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt,... và được công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố cấp cứu.

Trong đó 5 trường hợp thở oxy (3 trường hợp đã ổn định không phải thở oxy, 2 trường hợp đang thở oxy), 13 trường hợp phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường. Ngoài ra, còn 60 công nhân đang theo dõi sức khoẻ tại công ty.

Hơn 50 du khách nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch Phan Thiết

Một đoàn 750 du khách đến TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) lưu trú nghỉ dưỡng, sau khi ăn tối và nhậu dưới bãi biển, có hơn 50 người bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện.

Công an vào cuộc vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ

Ngày 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai.

Kết luận vụ 369 người ngộ độc cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang

Liên quan đến vụ 369 người ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa kết luận không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://vtcnews.vn/tap-trung-moi-nguon-luc-dieu-tri-cho-363-cong-nhan-nghi-ngo-doc-o-vinh-phuc-ar871065.html

Anh Văn/VTC News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm