Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tập thể dục trong công viên ở TP.HCM, 3 người bị phạt 6 triệu

Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19, một số người vẫn đến công viên Gia Định tập thể dục và bị lực lượng chức năng xử phạt.

Sáng 9/7, tổ công tác UBND phường 9, quận Phú Nhuận, đi kiểm tra việc người dân chấp hành quy định giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 trên địa bàn.

Phân trần khi bị xử phạt do tập thể dục ở công viên Sáng 9/7, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận triển khai các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, tập thể dục ở công viên.

Tại công viên Gia Định, dù lực lượng chức năng đã căng dây phong tỏa nhưng vẫn có 3 người vào bên trong chạy bộ tập thể dục. Những người này bị tổ công tác kiểm tra, xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

vi pham gian cach xa hoi anh 1

Người đàn ông (áo kẻ) đi tập thể dục ở công viên bị lực lượng chức năng lập biên bản. Ảnh: A.H.


Đại diện UBND phường 9, quận Phú Nhuận, cho biết trong hôm nay, lực lượng chức năng phường sẽ kiên quyết xử lý và không nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội.

"UBND phường sẽ triển khai 5 chốt trên địa bàn để giám sát, xử phạt người ra đường với lý do không chính đáng, không đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền cho người dân tuân thủ nghiêm các quy định giãn cách xã hội”, vị này cho biết.

Trước đó, ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký công văn khẩn về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h ngày 9/7.

Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Ra đường khi không cần thiết, người TP.HCM bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo Nghị định 117/2020NĐ-CP về xử phạt trong lĩnh vực y tế, khi thực hiện Chỉ thị 16, người dân ra đường khi không có lý do chính đáng bị phạt 1-3 triệu đồng.

Vi phạm phòng dịch, công ty ở Tây Ninh bị phạt 15 triệu

Thanh tra Sở Y tế Tây Ninh ra quyết định xử phạt đối với một công ty trên địa bàn khi để trường hợp F1 và những người tiếp xúc gần ra khỏi nơi làm việc mà không thông báo.

Linh mục bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Một linh mục ở Hà Tĩnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì tổ chức hành lễ cho hàng trăm người, bất chấp quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tụ tập trao đổi kinh nghiệm bán hàng đa cấp, 21 người bị phạt

21 người bị chính quyền huyện Đông Anh (Hà Nội) xử phạt tổng cộng 157,5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

6 người bị phạt 215 triệu sau buổi nhậu

Vi phạm quy định về phòng dịch, 6 người bị xử phạt tổng cộng 215 triệu đồng. Riêng Lương Văn Tiến bị khởi tố thêm về tội chống người thi hành công vụ.

TP.HCM xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng từ 9/7

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu xử phạt hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng trong 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16.

An Huy

Bạn có thể quan tâm