Nhiều người lo lắng hồng giòn được ngâm hóa chất để làm chín và tạo vị ngọt, thậm chí tắc ruột nếu ăn nhiều. Liệu loại quả này có nguy hiểm như lời đồn?
90 kết quả phù hợp
Nhiều người lo lắng hồng giòn được ngâm hóa chất để làm chín và tạo vị ngọt, thậm chí tắc ruột nếu ăn nhiều. Liệu loại quả này có nguy hiểm như lời đồn?
Thực hư tác dụng chữa tiêu chảy từ lá ổi xanh
Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Cha mẹ lạm dụng các bài thuốc dân gian hay thiếu hiểu biết trong cách chữa trị có thể khiến bệnh nặng hơn,.
Những loại quả 'cấm' ăn khi đói
Khi bụng trống rỗng, bạn thường ăn thứ gì đó sẵn có. Tuy nhiên, đây lại là thói quen vô cùng tai hại cho bạn.
Thực hư cúc bách nhật chữa tiểu đường và bệnh gout
Mắc bệnh tiểu đường, gout không tàn khốc như ung thư nên người bệnh thường tìm đến các bài thuốc dạng thảo dược. Cúc bách nhật hiện đang được nhiều người truyền tai nhau.
Cua đồng là món ăn bổ dưỡng trong ngày hè, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách, chúng lại dễ biến thành chất độc.
Y học cổ truyền và y học hiện đại đều đã công nhận trà là một dược liệu tốt cho sức khỏe.
Vì sao đinh lăng lâu năm được nhiều người săn lùng?
Theo các chuyên gia, rễ đinh lăng càng nhiều tuổi càng quý. Đặc biệt, loài cây này còn chứa ít độc tố và có nhiều tác dụng tương tự nhân sâm.
Những thực phẩm quen thuộc như rau xanh, hoa quả là phương thức giải nhiệt hữu ích cho gia đình bạn trong mùa hè nóng bức.
Loại quả này đang xuất hiện nhiều ở Hà Nội với giá không hề rẻ. Vậy ăn thanh mai lợi hay hại?
Mùa hè, nhiều gia đình chọn đi tắm biển, thưởng thức các loại hải sản. Hải sản chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng nếu không cẩn thận có thể bị ngộ độc hoặc dị ứng.
Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa
Muối đốt khiến chúng ta khó chịu bởi các nốt sưng và gây ngứa. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Trầu cau gây ung thư nhưng vẫn tốt cho răng miệng?
Theo các chuyên gia, dù có tiềm ẩn nguy cơ ung thư vòm họng và miệng, nhưng trầu cau vẫn tốt có lợi ích nhất định với bộ nhai.
Có nên thường xuyên uống trà buổi sáng?
Uống trà buổi sáng trở thành thói quen của nhiều người. Liệu điều đó có tốt cho sức khỏe?
Một ông chồng thấy vợ có vẻ yếu nên đưa bà ta tới nhà bác sĩ để khám.
Những lưu ý khi uống trà xanh tránh gây hại
Trà xanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng cần uống đúng cách.
Ngày Tết, ăn hải sản chớ uống bia
Hải sản là thực phẩm ngon, nhiều chất bổ dưỡng, tuy nhiên có một số lưu ý khi ăn hải sản.
Quả hồng, quả thị: Ngon nhưng có thể gây hại cho tiêu hóa
Trong thành phần của quả hồng còn có chứa chất tannin - chất chát và chất pectin. Khi ăn hồng xanh hoặc độ chín chưa tới, người ăn thường thấy có vị chát.
Những loại thuốc bà bầu cần uống để sinh con không dị tật
Canxi, sắt và acid folic (hay còn gọi là folat) là dưỡng chất không thể thiếu với phụ nữ mang thai giúp giảm nguy cơ sẩy thai, sinh non và khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.
Biến chứng khó lường khi kết hợp thực phẩm kỵ nhau
Kết hợp thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm và biến chứng khó lường cho sức khỏe.
15 triệu chứng tuyệt đối không được uống trà
Trà là loại thức uống rất phổ biến đối với người Á Đông, vừa có tác dụng làm ấm cơ thể vừa giúp tĩnh tâm, thư thái. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp sử dụng trà.