Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tân Chủ tịch Quảng Nam trải lòng về biến động của tỉnh trong năm qua

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, hơn 1 năm tỉnh trải qua nhiều biến động; nhiều sai phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra.

Ngày 21/6, tại kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa 10 đã bầu ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Như vậy, sau hơn 2 tháng khuyết vị trí Chủ tịch tỉnh, bộ máy nhân sự UBND tỉnh Quảng Nam đã được kiện toàn. Hiện nay, ngoài Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dũng, tỉnh có 4 Phó Chủ tịch gồm các ông: Hồ Quang Bửu, Trần Anh Tuấn, Phan Thái Bình và Trần Nam Hưng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Văn Dũng bày tỏ “vừa mừng lại vừa rất lo lắng” khi nhận trọng trách Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

"Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng do chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức...", ông Dũng chia sẻ.

Chu tich tinh Quang Nam anh 1

Ông Lê Văn Dũng, tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Nam

Theo tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng, năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của Quảng Nam thuộc nhóm các tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất nước, đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố.

Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, Quảng Nam trải qua nhiều biến động; sự trì trệ của nền kinh tế tỉnh nhà đang sụt giảm (tăng trưởng âm); nhiều sai phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra chưa được khắc phục; một bộ phận cán bộ sợ sai, né tránh, đùn đẩy công việc, gây ra nhiều cản trở lớn; một số quyền lợi, lợi ích chính đáng của một bộ phận nhân dân chưa được giải quyết; nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn chưa được tháo gỡ…

Dốc sức cùng tập thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức

"Quảng Nam đang trải qua một giai đoạn với rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra. Nhưng tôi cũng cảm nhận được rằng, bên cạnh mình đã có một tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất và còn có Bí thư Tỉnh ủy, người đứng đầu cấp ủy rất có trách nhiệm, năng động, sáng tạo, luôn trăn trở với công việc.

Lâu nay tôi cũng thường đón nhận sự động viên, trông đợi của đông đảo nhân dân, kể cả những người con của Quảng Nam ở khắp mọi miền đất nước, của cộng đồng doanh nghiệp và các anh, chị, cán bộ hưu trí đã tin tưởng, đặt sự kỳ vọng vào tôi ở cương vị này…

Tất cả những điều đó đã tạo cho tôi niềm tin sâu sắc, một nghị lực lớn để làm hành trang và ý chí cho mình ở chặng đường sắp tới", ông Dũng chia sẻ.

Tân Chủ tịch tỉnh Quảng Nam hứa sẽ phấn đấu, cố gắng hết sức mình và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ các lãnh đạo đi trước; dốc sức cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh… phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để lãnh đạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 22 đề ra.

Đồng thời, sẽ thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng, kiểm soát chặt chẽ quyền lực, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; công tâm, khách quan trong công việc, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nghiêm túc tham mưu, xử lý và khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra, nhất là phải biết chọn những việc cần làm ngay và những việc cần phải có thời gian để đưa Quảng Nam sớm khắc phục những trì trệ, hạn chế hiện nay, để đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp…

Ông Dũng cho rằng, với ý chí vượt khó, không cam chịu đói nghèo và sức mạnh tinh thần được nuôi dưỡng từ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này chính là tài sản quý giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam nhiều lần vượt qua khó khăn, xoay chuyển tình thế để lập nên kỳ tích.

"Tôi tin chắc rằng, giai đoạn khó khăn này sẽ sớm đi qua. Với Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được công bố, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm mới, một tầm nhìn mới thì chắc chắn sẽ giúp tháo gỡ những khó khăn, mở ra một thời kỳ phát triển nhanh, bền vững cho tỉnh", tân Chủ tịch tỉnh Quảng Nam kỳ vọng.

Lý do HĐND tỉnh Quảng Nam bầu lại phó chủ tịch

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định thống nhất bãi bỏ Nghị quyết số 10/NQ-HĐND về việc thông qua kết quả bầu phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trần Nam Hưng tại kỳ họp trước đó.

Ông Lê Văn Dũng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Điều động nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nhận nhiệm vụ mới

Ngày 13/6, UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự đối với Sở Công Thương và Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh.

Bộ sách "Vững bước trên con đường đổi mới" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những công trình nổi bật của NXB Chính trị Quốc gia Sự thật; gồm hai tập, tập một gồm các bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng bí thư đăng trên báo Nhân Dân từ năm 2011-2014. Tập 2 là những bài từ năm 2015-2017.

Nội dung sách tập trung vào các vấn đề đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc; chủ động, tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...

https://vietnamnet.vn/tan-chu-tich-quang-nam-trai-long-ve-nhieu-bien-dong-cua-tinh-trong-nam-qua-2293828.html

Nguyễn Nam/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm