Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tân binh bịn rịn hôn tạm biệt người yêu ngày nhập ngũ

Hơn 4.000 tân binh ở Nghệ An, Hà Tĩnh không giấu nổi cảm xúc ngày lên đường nhập ngũ. Họ bịn rịn hôn tạm biệt người yêu, đón nhận lời động viên và cả những giọt nước mắt chia tay.

tan binh nhap ngu anh 1

Sáng 7/2, 21 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Nghệ An tổ chức lễ giao quân 2023. Năm nay, Nghệ An có 3.257 công dân nhập ngũ (3.102 công dân chính thức, dự phòng 155).

tan binh nhap ngu anh 2

Trong số các công dân nhập ngũ có 6 đảng viên, 677 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc ít người có 735 thanh niên; 187 thanh niên có đạo.

tan binh nhap ngu anh 3

Riêng tại TP Vinh có 144 thanh niên tại các phường, xã tham gia nghĩa vụ quân sự và công an. "Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy truyền thống Thành phố Đỏ anh hùng, không ngừng rèn luyện, học tập, khắc phục khó khăn, gian khổ trong thời gian phục vụ quân ngũ với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tân binh Lê Đức Hai Nghìn (trú TP Vinh) phát biểu.

tan binh nhap ngu anh 4

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, tặng hoa và động viên các tân binh. Khoác lên mình màu áo lính lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên không kìm nổi cảm xúc.

tan binh nhap ngu anh 5

Hai năm sẽ là khoảng thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ. Họ phải dần tập làm quen với môi trường, kỷ cương quân đội. Rất đông người thân, bạn bè có mặt để chia tay, tiễn các tân binh lên xe tới nơi đóng quân.

tan binh nhap ngu anh 6

Hai năm xa người yêu để làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, tân binh Nguyễn Huy Quang (18 tuổi, trú xã Hưng Chính, TP Vinh) không giấu nổi cảm xúc. Hai người trao nụ hôn yêu thương và những lời hứa trước khi tạm biệt.

tan binh nhap ngu anh 7

Những cái nắm tay vội vàng tạm biệt người yêu, bạn bè.

tan binh nhap ngu anh 8

Tân binh Đinh Trọng Nhân (19 tuổi, trú xã Hưng Hòa) hôn tạm biệt mẹ Trần Thị Lý (45 tuổi) trước giờ xe lăn bánh. "Tôi mong con vào quân ngũ được rèn luyện, phấn đấu, góp sức bảo vệ Tổ quốc. Khi trở về sẽ trưởng thành và sống có ích cho gia đình, xã hội", người mẹ tâm sự.

tan binh nhap ngu anh 9

Cũng trong sáng cùng ngày, các huyện, thị, thành phố tại Hà Tĩnh cũng tổ chức lễ giao, nhận 1.445 công dân nhập ngũ (1.200 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 245 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân).

tan binh nhap ngu anh 10

Đợt giao quân năm 2023, TP Hà Tĩnh có 69 tân binh. Các tân binh được bổ sung vào Công an tỉnh Hà Tĩnh, Sư đoàn 324, Trung đoàn 841, Lữ đoàn Thông tin 80 (Quân khu 4) và Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ngày tiễn tân binh đến đơn vị, nhiều người có mặt gửi lời chúc và ghi lại những hình ảnh kỷ niệm.

tan binh nhap ngu anh 11

Bà Dương Thị Hoa (trú xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) khóc nức nở tiễn con trai đầu Hoàng Ngọc Hạnh (18 tuổi) lên đường nhập ngũ. Nam chiến sĩ cũng không giấu nổi cảm xúc khi chào người thân.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Người thân tiễn tân binh nhập ngũ qua lưới chắn

Khi các tân binh ở quận Đống Đa, Hà Nội, bước lên xe, người nhà đứng phía sau lưới chắn hô lớn tạm biệt vì trước mắt là hai năm xa cách.

Phạm Trường - Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm