Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ cán bộ Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái ở Bắc Giang

Ông H.V.Q, cán bộ phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái, Sở GT-VT Bắc Giang, bị tạm giữ để điều tra vì làm giả hồ sơ thi công, cải tạo thiết kế phương tiện.

Ngày 22/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa tạm giữ ông H.V.Q, là cán bộ của Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang.

Ông này bị tạm giữ để cơ quan điều tra phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra về việc có dấu hiệu vi phạm liên quan đến giả mạo hồ sơ thi công, cải tạo thiết kế phương tiện xe cơ giới để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang (Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bắc Giang).

Theo đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, hiện nay, cơ quan công an tiếp tục điều tra vụ việc, khi có kết quả điều tra, cơ quan chức năng sẽ thông tin sau.

So GT-VT anh 1

Trung tâm đăng kiểm 98-06D ở Bắc Giang bị Cục Đăng kiểm đình chỉ hoạt động 3 tháng vì vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Trước đó, ngày 4/1, Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Các bị can gồm: Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến, đều là phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D và Trương Ngọc Tân là nhân viên đăng kiểm của trung tâm này.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://vtc.vn/bac-giang-tam-giu-can-bo-phong-quan-ly-van-tai-phuong-tien-va-nguoi-lai-ar760063.html

Văn Chương/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm