Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế ngỡ ngàng vì đi đăng kiểm ở TP.HCM 'nhanh lạ thường'

Các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM không còn cảnh tài xế lái ôtô xếp hàng nhiều giờ chờ kiểm định. Nhiều người chuẩn bị tâm thế mất cả ngày đi đăng kiểm nhưng chỉ vài giờ đã xong.

Ngày 3/2, các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM bước qua ngày hoạt động thứ 13 sau Tết Nguyên đán. Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm không còn xảy ra như trước Tết.

Theo ghi nhận của Zing, khoảng 8h sáng, Trung tâm đăng kiểm 50-03S trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) vắng phương tiện đăng kiểm.

kiem dinh oto anh 1

Chỉ có vài ôtô xếp hàng chờ kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm 50-03S sáng nay. Ảnh: An Huy.

Khu vực đậu xe rộng hàng nghìn mét vuông nhưng chỉ có hơn 10 phương tiện xếp hàng chờ vào kiểm định. Nhân viên tại trung tâm này kiểm tra chi tiết từng bộ phận xe tại hai dây chuyền.

Tài xế hoàn thành nhanh thủ tục đăng kiểm, không phải chờ đợi nhiều giờ như trước Tết.

Ông Nguyễn Hoàng Khải (35 tuổi, ngụ quận 7) khá bất ngờ khi trung tâm đăng kiểm 50-03S vắng vẻ. Ông lái ôtô đến kiểm định mà không cần lấy số thứ tự trước.

Sau 30 phút xếp hàng, ông đã được kiểm định chiếc ôtô 7 chỗ. “Trước Tết, tôi đọc tin tức thấy quá tải ở các trung tâm đăng kiểm nên khá lo lắng. Tôi xác định bỏ nguyên ngày hôm nay đi đăng kiểm. Tuy nhiên, tôi chỉ mất vài giờ đã kiểm định xong ôtô”, ông Khải nói.

Còn ông Luật Đình Trung (42 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết đã đăng ký qua ứng dụng TTDK trước đó và sáng nay đến trung tâm 50-03S để kiểm định phương tiện. Ông không phải chờ đợi quá lâu để kiểm định xe khách 16 chỗ.

“Khi tôi đăng ký qua ứng dụng, phía trung tâm đã gửi tin nhắn về điện thoại hẹn hôm nay đến kiểm định. Việc đăng ký như vậy rất thuận lợi cho tài xế”, ông Trung cho biết.

kiem dinh oto anh 2

Hai dây chuyển kiểm định ôtô tại trung tâm 50-03S sáng nay vắng phương tiện. Ảnh: An Huy.

Bên cạnh đó, tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S trên đường Tống Văn Trân, phường 5 (quận 11) trong sáng nay cũng vắng tài xế đến đăng kiểm. Không còn cảnh hàng trăm xe xếp hàng chờ đợi nhiều giờ như trước.

Trao đổi với Zing, ông Hoàng Sinh Nam, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-02S cho biết đơn vị này mở cửa hoạt động từ mùng 6 Tết đến nay, lượng xe đến đăng kiểm đã vắng.

Theo ông Nam, một số trung tâm đăng kiểm đóng cửa đã hoạt động trở lại nên tài xế có nhiều nơi để đưa xe đi kiểm định.

“Hiện mỗi ngày trung tâm kiểm định khoảng 100 chiếc (trước Tết, mỗi ngày hơn 200 chiếc). Lượng xe ít nên chúng tôi không còn phát số thứ tự như trước”, ông Nam cho hay.

Từ ngày 1/2, 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới gồm Trung tâm 50-01S (quận Bình Tân), 50-02S (quận 11) và 50-03S (TP Thủ Đức) sẽ ngừng thực hiện đăng ký mới đăng kiểm xe trực tuyến tại website https://dangkiemxetphcm.com. Việc đăng ký mới đăng kiểm xe sẽ chuyển sang thực hiện trên ứng dụng TTDK điện thoại di động.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Một số cán bộ ở Cục Đăng kiểm ‘nhận hối lộ định kỳ’

"Qua điều tra, một số lãnh đạo phòng kiểm định tại Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận tiền hối lộ định kỳ theo tháng, theo quý của một số trung tâm đăng kiểm", trung tướng Tô Ân Xô nói.

An Huy

Bạn có thể quan tâm