Chiếc bánh đặc biệt được làm bởi người khiếm thị ở TP.HCM
Đều là người khiếm thị, các thợ bánh phải cúi người sát mặt bàn để nhào, cán bột hay tạo hình bánh. Bỏng tay, cháy bánh là chuyện thường xảy ra trong gian bếp nhỏ.
179 kết quả phù hợp
Chiếc bánh đặc biệt được làm bởi người khiếm thị ở TP.HCM
Đều là người khiếm thị, các thợ bánh phải cúi người sát mặt bàn để nhào, cán bột hay tạo hình bánh. Bỏng tay, cháy bánh là chuyện thường xảy ra trong gian bếp nhỏ.
Món ốc sên không phải ai cũng dám thử của Pháp
Được xem là một trong những nguyên liệu nổi bật và ngon nhất của ẩm thực nước Pháp, ốc sên được nuôi ở các trang trại đặc biệt và chế biến theo nhiều cách tinh tế.
Bánh gói lá - món quà quê với 'bao bì' sạch
Nói đến bánh gói lá, đa phần người Việt thường nghĩ đến món quà quê ngày còn bé, mỗi lần mẹ đi chợ về lục tìm trong giỏ cái bánh tráng, bánh ít, bánh ú, tán đường đen…
Món ăn đặc trưng của nước đăng cai AFC U23 Asian Cup
Không chỉ có những công trình kiến trúc kỳ vĩ, Uzbekistan còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú.
Nghỉ dưỡng khép kín tại Phú Quốc dịp cuối tuần
Để đảm bảo an toàn sức khỏe, hình thức nghỉ dưỡng khép kín là phương án lý tưởng cho chuyến du lịch xa cho gia đình.
3 bếp bánh phù hợp với người giảm cân ở TP.HCM
Các món bánh được thay đổi nguyên liệu theo phiên bản ít calories và lành mạnh hơn.
Bộ sưu tập thời trang làm từ bánh lập kỷ lục Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa trao bằng cho NTK Nguyễn Minh Công. Anh là chủ nhân của bộ sưu tập thời trang mini có chất liệu từ ẩm thực miền Tây Nam Bộ.
Loại táo đen của Mỹ phải để vài tháng ăn mới ngon
Nếu ăn ngay khi thu hoạch, táo đen Arkansas vừa cứng, vừa chua. Nhưng sau khi để trong kho lạnh vài tháng, mùi vị của chúng thay đổi hoàn toàn.
Mẹo làm bánh cuốn bằng bánh tráng cho bữa sáng
Thay vì mua ngoài tiệm, bạn yêu nội trợ có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình món bánh cuốn làm từ bánh tráng, với đầy đủ nhân thịt heo, mộc nhĩ và chả ăn kèm.
Làm bữa sáng ngon miệng chỉ từ 5 phút
Độc giả Song Hà chia sẻ cách chế biến đồ ăn sáng hấp dẫn, gợi cảm hứng nấu nướng mùa dịch. Công thức mỗi món từ 5 đến 15 phút phù hợp cho người bận rộn.
Những món ăn phải thử khi ghé chợ đêm Đài Loan
Dạo quanh và check-in chợ đêm là trải nghiệm không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đài Loan. Nếm thử 1.001 món ăn ngon tại đây, du khách sẽ có chuyến đi vui quên lối về.
Khám phá Đài Loan qua những món ăn đường phố
Ẩm thực đường phố là một nét văn hóa, một phần cuộc sống của người Đài Loan, với loạt món ngon đặc sắc mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến hòn đảo này.
Tỉnh nào nổi tiếng với sản vật hoa hồi?
Tỉnh này có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để cây hồi phát triển, cho sản vật hoa hồi thuộc vào loại có chất lượng tốt bậc nhất thế giới.
Tiệm bánh pía 73 năm tuổi của người Tiều ở TP.HCM
Trải qua 3 đời kinh doanh, những chiếc bánh pía của tiệm Triệu Minh Hiệp (quận 6, TP.HCM) vẫn luôn thu hút thực khách nhờ sự lâu đời và hương vị độc đáo.
Cách làm bánh vừng bằng nồi chiên không dầu
Người nội trợ có thể tự làm được miếng bánh vừng chỉ với nồi chiên không dầu. Món ăn hấp dẫn hơn khi kết hợp với nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh.
Đài Loan bùng nổ 'cơn sốt dứa'
Sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu dứa Đài Loan, "cơn sốt dứa" đã xuất hiện ở hòn đảo này. Người dân Đài Loan xem việc mua dứa là hành động thể hiện tình yêu quê hương.
Bánh gật gù là đặc sản tỉnh thành nào?
Ẩm thực Việt Nam sở hữu loạt đặc sản vùng miền khác lạ từ thành phần, hình dáng, cách làm tới tên gọi.
Những món bánh mứt Tết ở xứ Huế
Bánh mứt Tết ở xứ Huế khá phong phú, có món dân dã lại cũng có món cầu kỳ, có món rất phổ biến song cũng có món ngày nay ít thấy.
Quà Tết ấn tượng hơn nhờ những biến tấu nhỏ
Đôi khi không cần cầu kỳ, một món quà tự tay làm, gửi gắm lời chúc may mắn hay cổ vũ tinh thần cũng đủ thể hiện trọn vẹn thành ý.
4 tiệm đồ ăn online cho người bận rộn
Các địa chỉ dưới đây là gợi ý cho tín đồ ẩm thực thích ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất nhưng không có quá nhiều thời gian vào bếp nấu nướng.