Chuyên gia dinh dưỡng lý giải lợi ích của dầu ăn kết hợp 3 thành phần
Khi hai chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cùng chọn ra một loại dầu ăn chất lượng thì thành phần nguyên liệu luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá.
16 kết quả phù hợp
Chuyên gia dinh dưỡng lý giải lợi ích của dầu ăn kết hợp 3 thành phần
Khi hai chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cùng chọn ra một loại dầu ăn chất lượng thì thành phần nguyên liệu luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá.
Chế độ ăn đơn giản kiểu Nhật ngăn ngừa xơ gan
Cơm, canh miso, món ăn từ đậu nành có thể ngăn ngừa, làm chậm quá trình phát triển thành xơ gan của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
6 nhóm người cần nói không với đậu nành
Đậu nành tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được. Dưới đây là những người không nên ăn đậu nành.
Protein trong đậu nành giúp giảm cholesterol
Nghiên cứu mới cho thấy ăn đậu nành có hàm lượng beta-conglycinin cao hơn, giúp duy trì chức năng gan và tim mạch khỏe mạnh.
Khả năng phòng chống ung thư của đậu nành
Trong các isoflavone của đậu nành, genistein là hoạt chất có hoạt tính sinh học cao nhất, đóng vai trò quan trọng trong việc kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
Người dân trong khu phong tỏa ở TP.HCM: 'Nếu cần hãy lấy một phần'
Trong thời gian phong tỏa chống dịch Covid-19, nhiều người ở Gò Vấp gửi tặng phần ăn miễn phí, hỗ trợ người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn.
10 thực phẩm giúp da không bị khô vào mùa đông
Thêm vào bữa ăn các thực phẩm hỗ trợ giữ ẩm cho da nhằm đẩy lùi tình trạng nứt nẻ, nếp nhăn sớm.
Tinh chất mầm đậu nành: Ngăn ung thư hay gây ung thư?
Đậu nành chứa một hợp chất estrogen tự nhiên tên isoflavone, có nhiều ở phần mầm. Điều này đã gây nhiều tranh cãi quanh ảnh hưởng của chúng lên sức khỏe con người.
Mỹ - Trung: Cuộc chiến không tiếng súng của hai gã khổng lồ
Đối đầu thương mại Mỹ - Trung nóng dần thời gian qua làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai gã khổng lồ với nguy cơ phá hủy hệ thống giao thương toàn cầu
Marilyn - giải pháp cải thiện các triệu chứng suy giảm nội tiết tố nữ
Những biểu hiện suy giảm nội tiết tố ở thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh luôn là vấn đề lo lắng của phụ nữ. Marilyn - giải pháp mới đã ra đời nhằm khắc phục nỗi lo đó.
Nên uống sữa đậu nành hay sữa bò?
Nhiều người tin rằng sữa đậu nành có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn sữa bò, tuy nhiên số khác lại thấy sữa bò tốt hơn. Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn?
Thị trường sữa đậu nành: Đại gia đấu bà nội trợ, quán cóc
Năm 2014, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về tiêu thụ sữa đậu nành, với 613 triệu lít. Song, gần 70% lượng sữa hiện nay được nấu thủ công tại nhà và bán ở vỉa hè, quán cóc.
Có nên uống sữa đậu nành thay nước?
Sữa đậu nành có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng của tim mạch, giúp làm hạ cholesterol trong máu. Tuy nhiên, uống quá nhiều sữa đậu nành cũng không có lợi cho sức khỏe.
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
10 cuộc chiến tranh kỳ quái trong lịch sử (kỳ 2)
Hà Lan và một quần đảo tuyên chiến với nhau vào năm 1651 và hơn 300 năm sau họ mới ký hiệp ước hòa bình để khép lại cuộc chiến dài nhất trong lịch sử loài người.
Ai bán 500 triệu lít sữa đậu nành?
Một thống kê chưa đầy đủ cho biết, Việt Nam là quốc gia xếp thứ tư thế giới về tiêu thụ sữa đậu nành, với khoảng 500 triệu lít/năm. Đây cũng là một thị trường đầy sóng gió.