Khi nào nông sản Việt hết cảnh được mùa mất giá?
Càng trúng mùa, càng mất giá là bài toán khó giải trong ngành nông nghiệp Việt Nam, mà nguyên nhân chính là bởi tình trạng sản xuất tự phát, bị động đầu ra.
44 kết quả phù hợp
Khi nào nông sản Việt hết cảnh được mùa mất giá?
Càng trúng mùa, càng mất giá là bài toán khó giải trong ngành nông nghiệp Việt Nam, mà nguyên nhân chính là bởi tình trạng sản xuất tự phát, bị động đầu ra.
Không làm được sushi tại Nhật, cá ngừ Việt Nam bán ở đâu?
Trong khi cá ngừ đại dương Việt được thu mua rẻ tại Nhật vì bị chê không làm được sushi, thì nó lại là nguyên liệu chính mà các nhà hàng Nhật tại Việt Nam chế biến món ăn này.
Vì sao cá ngừ Việt Nam không thể làm sushi?
Dùng chày gỗ đập chết, để trên nền đất sau khi đánh bắt... là những nguyên nhân khiến cho cá ngừ Việt Nam khó xuất sang Nhật Bản để làm các món tươi sushi, sashimi.
Ngư dân mất bạc triệu vì câu cá ngừ bằng đèn cao áp
Đèn giàn truyền thống bị cấm, ngư dân Phú Yên chuyển sang câu cá ngừ đại dương bằng đèn cao áp, song chính đèn này là "thủ phạm" khiến giá cá ngừ giảm mạnh từ 200.000 đồng/kg xuống còn...