Nhiễm giun sán có nguy hiểm không?
Một số trường hợp nhiễm giun sán có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
144 kết quả phù hợp
Nhiễm giun sán có nguy hiểm không?
Một số trường hợp nhiễm giun sán có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Loại rau quen thuộc nhưng cần thận trọng khi ăn
Rau cải xoong là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với người Việt. Tuy nhiên, ăn loại rau này sai cách có thể gây hại tới cơ thể.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
Thời điểm không nên ăn thịt bò
Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những tác hại nếu tiêu thụ không đúng cách.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Căn bệnh âm thầm từ các món khoái khẩu của người Việt
Nhiều bệnh ký sinh trùng rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại thuộc danh sách bệnh bị "lãng quên" của WHO.
Ăn bao nhiêu hàu một ngày để cải thiện sinh lý?
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến suy đa phủ tạng, suy hô hấp, rối loạn đông máu, hoại tử tứ chi.
Đi chữa giun sán, tình cờ mới biết mình có thai
Đau bụng đi khám, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ổ áp xe gan do ký sinh trùng và khối chửa ngoài tử cung.
6 cảnh báo khi nhiễm sán lá gan
Bạn có thể nhiễm phải sán lá gan khi ăn cá nước ngọt sống, ướp muối hoặc ngâm chua. Người bệnh có thể bị sốt, khó chịu, đau bụng, vàng da, ngứa, tiêu chảy và sụt cân.
Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
Những 'đặc sản' nhiều ký sinh trùng nhất
Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm báo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
Nơi bác sĩ tìm ra 'căn bệnh bị lãng quên'
Bệnh ký sinh trùng có thể được tạm gọi như "căn bệnh bị lãng quên". Đến Viện, mọi người đều bất ngờ khi được chẩn đoán căn nguyên gây ra các triệu chứng khó chịu.
Gỏi tái, tiết canh và những thói quen ăn uống tai hại
Nhiều người đã phải nhập viện nhiều lần, đoạn chi, thậm chí mất mạng vì những món ăn quen thuộc của người Việt.
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn cá sống và thịt rắn tươi
Ông Khổng, đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng sốt, ho. Các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm cùng lúc hai loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Suýt bị cắt gan do nhầm sán là ung thư
Người đàn ông quê Thái Bình đi khám ở nhiều nơi, phát hiện gan có khối dịch nghi ngờ ung thư, đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng mới biết mắc sán lá gan.
Cậu bé bị nhiễm hàng nghìn con giun sán vì ăn cua sống
Một cậu bé ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị nhiễm ký sinh trùng nặng sau khi được cha mẹ cho ăn đồ sống.
Những ai không nên ăn lẩu nhiều?
Lẩu là lựa chọn của nhiều người trong những ngày miền Bắc trở lạnh nhưng bạn có biết rằng không phải ai ăn lẩu cũng tốt.
Đề xuất xử lý chủ tịch huyện vụ chung cư mini ‘xây chui’ gần 200 căn
Sở Xây dựng đề xuất Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo huyện Thạch Thất xem xét trách nhiệm, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc xây chung cư mini sai phép.
Người phụ nữ bị sán lá gan do món ăn nhiều người Việt ưa thích
Người ăn ốc nước ngọt và các loại rau thủy sinh chưa được nấu chín có nguy cơ nhiễm sán lá gan lớn rất cao.