Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sóc chơi trốn tìm chiến thắng cuộc thi ảnh thế giới

Trong gần 450.000 tác phẩm đến từ khắp nơi trên thế giới, 11 bức ảnh ấn tượng đã được chọn để trao giải thưởng cao nhất cuộc thi CEWE.

Nhiep anh anh 1
Hạng mục động vật: Nhiếp ảnh gia Ina Schieferdecker đã ghi lại khoảnh khắc một con sóc đang chơi trốn tìm bên bông hoa ở Wein, Đức. Bức ảnh chiến thắng chung cuộc ở hạng mục động vật.
Nhiep anh anh 2
Hạng mục con người: Janusz Nadolski sở hữu bức ảnh chụp chân thực về cuộc sống hàng ngày của một người bà ở Grochowice, Ba Lan. Trong bức ảnh, nhân vật đang xem phim hoạt hình trong khi trò chuyện qua điện thoại. Tác phẩm này đạt giải với hạng mục con người.
Nhiep anh anh 3
Hạng mục hài hước: Người chiến thắng trong hạng mục hài hước thuộc về Alice Van Kempen đến từ Hà Lan. Trong một ngôi nhà ở Kassel, Đức, nhiếp ảnh gia đã chụp được bức ảnh chú chó trong bộ quần áo bắt mắt có họa tiết hệt với trang phục chủ nhân của nó.
Nhiep anh anh 4
Hạng mục thể thao: Tác phẩm nhiếp ảnh ghi lại khoảnh khắc vũ công duyên dáng nhảy lên không trung ở Gran Canaria, Tây Ban Nha, đạt giải cao nhất với hạng mục thể thao. Bức ảnh thách thức trọng lực này thuộc về nhiếp ảnh gia Thorsten Becker.
Nhiep anh anh 5
Hạng mục phong cảnh: Với hạng mục phong cảnh, Cosmin Stan là người sở hữu tác phẩm đạt giải cao nhất. Bức ảnh được chụp vào buổi sáng mù sương tuyệt đẹp này tại Công viên tự nhiên Apuseni ở Padis, Romania.
Nhiep anh anh 6
Hạng mục du lịch và văn hóa: Bức ảnh ghi lại ở hồ Inle, Myanmar, giành giải cao nhất trong hạng mục du lịch và văn hóa. Trong tác phẩm này, nhiếp ảnh gia Anne-Marie Berlin người đàn ông chuyên nghiệp đang giữ thăng bằng ở cuối thuyền khi di chuyển trên hồ. 
Nhiep anh anh 7
Hạng mục kiến trúc và cơ sở hạ tầng: Jose Antoine Costa, người Colombia, Pháp, đã chụp được bức ảnh này trong số các tòa nhà cao tầng mang tính biểu tượng của Hong Kong, Trung Quốc. Bức ảnh trở thành tác phẩm đẹp nhất trong số những bài dự thi hạng mục kiến trúc và cơ sở hạ tầng.
Nhiep anh anh 8
Hạng mục thực phẩm: Bức ảnh tưởng chừng đơn giản, ghi lại chân dung người phụ nữ lớn tuổi đang vác trên vai giỏ bánh mì lớn ở Bigadic, Thổ Nhĩ Kỳ, đã đạt giải cao nhất trong hạng mục thực phẩm. Tác phẩm này thuộc về nhiếp ảnh gia Cihan Karaca.
Nhiep anh anh 9
Hạng mục sở thích và giải trí: Bức ảnh chụp từ trên không của tác giả Anders Andersson đã trở thành tác phẩm đẹp nhất trong hạng mục sở thích và giải trí. Anders Andersson ghi lại khoảnh khắc các cư dân ở Aled, Thụy Điển thư giãn trong hồ bơi vào một ngày hè.
Nhiep anh anh 10
Hạng mục thiên nhiên: Khoảnh khắc cận cảnh một cặp thỏ nhảy lên nhau trên vùng đất cát ở Bocsa, Hungary, đã được Csaba Daroczi kịp thời lưu lại trong bức ảnh đạt giải cao nhất với hạng mục thiên nhiên.
Nhiep anh anh 11
Không thuộc hạng mục riêng nào, Klaus Lenzen được ban giám khảo của cuộc thi trao giải đặc biệt với bức ảnh chụp ngôi nhà kính Paul-Lowe ở Berlin, Đức.

Cuộc thi ảnh CEWE được tổ chức thường niên, dành cho mọi đối tượng trên 18 tuổi từ khắp thế giới. Mỗi năm, hàng trăm nghìn tác phẩm được gửi tới cuộc thi. Các bài thi được đánh giá bởi hội đồng gồm các chuyên gia, nhà báo và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Với tiêu chí chất lượng và nội dung, hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 10 tác phẩm phù hợp với các hạng mục trong cuộc thi. Cuộc thi liên kết với những làng trẻ SOS nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên thế giới.

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm