Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sở GD&ĐT TP.HCM đã chuyển hồ sơ của Apax Leaders sang công an

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã chuyển hồ sơ lên công an và vẫn tiếp tục công tác thanh tra hệ thống Apax Leaders theo như thông báo trước đó.

Hồ sơ liên quan hệ thống Apax Leaders đã được chuyển đến Công an TP.HCM. Ảnh: Thái An.

Chiều 28/2, trao đổi với Zing, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan hệ thống Anh ngữ Apax Leaders theo yêu cầu của Công an TP.HCM.

Về phần sở, sau khi thông báo về việc lập đoàn thanh tra đột xuất hệ thống Apax Leaders trên địa bàn TP.HCM hôm 13/2, sở vẫn đang thực hiện công tác thanh tra và chưa có kết quả chính thức.

Theo ông Minh, hệ thống Apax Leaders có 41 cơ sở tại TP.HCM nhưng đến nay chỉ còn một địa điểm đang hoạt động, các cơ sở khác đã đóng cửa.

Trước Tết Nguyên đán, Apax Leaders báo cáo với sở 25 cơ sở giải thể, 14 cơ sở khác sẽ chuyển địa điểm. Nhưng đến nay, Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn chưa nhận được hồ sơ của đơn vị này về việc chuyển địa điểm hoặc giải thể các cơ sở.

Ông Hồ Tấn Minh nhấn mạnh nếu Apax Leaders có dấu hiệu lừa đảo, tổ chức dạy và học không đúng quy định, sở sẽ chuyển cho cơ quan chức năng xử lý. Về phía Sở GD&ĐT TP.HCM, sở sẽ có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người học. Nếu Apax Leaders giải thể, trung tâm phải hoàn phí cho người học.

Tuy nhiên, các vấn đề khác liên quan thỏa thuận học phí giữa trung tâm với người học thuộc về vấn đề dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Trước đó, trao đổi với Zing hôm 17/2, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành của Apax Leaders, cho biết đơn vị đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để báo cáo lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Tuy nhiên, hiện nay nhân lực của Apax Leaders khá mỏng, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khá chậm trễ. Ông Tuấn dự kiến ngay trong tháng 2/2023 hoặc đầu tháng 3/2023, Apax Leaders sẽ có báo cáo chính thức về việc tổ chức dạy học tại các các địa điểm ở TP.HCM và gửi lên sở.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Shark Thủy hứa đưa Apax Leaders trở lại, phụ huynh nói 'không tin nữa'

Apax Leaders dự kiến mở lại 4 cơ sở ở TP.HCM và một cơ sở ở Bình Dương nhưng phụ huynh cho rằng phương án này không thỏa đáng.

Thái An

Bạn có thể quan tâm