Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Smartphone Nokia sẽ dùng ống kính Carl Zeiss?

HMD Global vừa bỏ ngỏ khả năng dùng ống kính Carl Zeiss cho các model Nokia cao cấp trong tương lai bằng một đoạn tweet lấp lửng.

Trên Twitter của HMD Global, công ty sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia, vừa thông báo: "Xin chào, dải sản phẩm hiện tại của chúng tôi không có Carl Zeiss, đó là những gì tweet này đề cập đến. Hãy chờ các thông báo tiếp theo". 

Smartphone Nokia dung ong kinh Carl Zeiss anh 1
Zeiss từng là "đặc sản" trên điện thoại Nokia trước đây. Ảnh: Gsm Arena.

Xét về mặt thông tin, bài đăng của HMD Global không có gì mới. Loạt smartphone Nokia 3, 5 và 6 vừa có mặt tại MWC khá "tầm thường" về tính năng chụp ảnh, hoàn toàn không có logo Carl Zeiss như những smartphone Lumia trước đây. Nhưng thái độ "lấp lửng" của HMD có thể cho thấy công ty này có thể mang điều gì đó khác trên loạt smartphone Nokia trong tương lai. 

Nếu điều này là sự thật, những fan của Nokia có thể hy vọng dòng chữ "Carl Zeiss" sẽ tái xuất, như một bảo chứng cho camera chất lượng cao, điều làm nên sức hấp dẫn cho những model "huyền thoại" chụp ảnh của Nokia trong quá khứ. 

Carl Zeiss là hãng quang học lâu đời của Đức, chuyên sản xuất các ống kính chất lượng cao, dụng cụ đo lường và thiết bị y tế. Ống kính của Zeiss sử dụng cho nhiều dòng máy ảnh của Sony, Contax... Hãng từng tinh chỉnh chất lượng quang học ống kính cho smartphone Nokia trước đây.

Nhà vua Nokia trở lại, lợi hại khác xưa

Lần đầu sau nhiều năm MWC, chiếc di động cục gạch Nokia 3310 được chú ý hơn cả những bom tấn smartphone. Nokia đang trở lại, và lợi hại khác xưa.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm