Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe tiếp theo của Lamborghini sẽ là 1 chiếc xe 4 chỗ?

Sau những siêu xe như Aventador hay Huracan, siêu SUV như Urus, điều bất ngờ gì đang chờ đợi chúng ta tiếp theo?

Giờ đây, Lamborghini Urus đã trở thành biểu tượng kế tục sự thành công của các siêu xe tiền nhiệm trong dòng sản phẩm chính thức. Đã đến lúc để thương hiệu siêu xe Italy tập trung vào kế hoạch trong tương lai, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi là sau những siêu xe như Aventador, Huracan hay siêu SUV như Urus thì điều bất ngờ gì đang chờ đón?

Trong cuộc phỏng vấn với Autocar vào năm ngoái, ông Stefano Domenicali, CEO của Lamborghini cho biết công ty đang tập trung vào một phiên bản grand tourer 2+2. Model này sẽ giúp cho Lamborghini đạt được doanh số 10.000 chiếc nhưng vào thời điểm đó công ty chưa thực sự sẵn sàng để dành thời gian cho model thứ tư.

Sau khi Lamborghini có được sự ổn định cần thiết, Domenicali cho biết dự báo doanh số chỉ ra rằng vào năm 2025 thương hiệu có thể sẽ ra mắt model thứ tư. Đây không phải là lần đầu tiên Lamborghini nghiêm túc nghĩ đến một mẫu grand tourer 2+2, và concept Asterion là một ví dụ điển hình.

Lamborghini bat mi ve sieu xe tiep theo anh 1

Concept Lamborghini Asterion.

Asterion là một concept siêu xe plug-in hybrid có phạm vi hoạt động 50 km, nhưng bên cạnh đó chiếc xe vẫn giữ lại động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên đặt dọc phía sau kết hợp cùng 3 mô-tơ điện cho tổng công suất 910 mã lực.

Ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show 2014 và được giới thiệu bởi cựu CEO, Stephen Winkelmann, Asterion từng gây sốc với người hâm mộ. Vào năm 2015, Lamborghini thông báo rằng họ sẽ không sản xuất Asterion để tập trung cho chiếc SUV Urus. Bây giờ, Urus cũng đã "yên bề gia thất".

Lamborghini đã đặt nền móng cho việc mở rộng sản xuất trong tương lai bằng cách đẩy mạnh đầu tư vào nhà máy của thương hiệu nằm tại Sant'Agata, giờ đây công ty đã có thể dễ dàng đáp ứng việc sản xuất Huracan Evo, Aventador và Urus. Việc mở rộng cũng sẽ dành để sản xuất những mẫu xe mới.

Tài xế điêu luyện, đậu xe vừa khít vào khoảng trống bé tí Sau một vài động tác tiến và lùi xe, tài xế trong đoạn clip đã đậu chiếc ôtô của mình vừa vặn vào khe hẹp giữa 2 xe khác. Kỹ năng lùi xe khó khiến nhiều người trầm trồ.

Đây là những siêu xe mới ra mắt mạnh như 'quái vật'

Những siêu xe mạnh nhất thế giới vừa được ra mắt tại Geneva Motor Show 2019. Đa số các mẫu xe này đều vượt mức 1.000 mã lực và có giá triệu USD.


Tý Bùi

Theo CarBuzz

Bạn có thể quan tâm