Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Siêu dự án mới của Saudi Arabia

Saudi Arabia lên kế hoạch cho một siêu đô thị mới giữa lòng sa mạc trong tương lai với mức độ hoành tráng đến khó tin.

Ảnh: New Murabba.

Khổng lồ, viễn tưởng, phô trương là những từ có thể sẽ lướt qua tâm trí của nhiều người khi nhìn thấy bản phác thảo đầu tiên của siêu dự án mới của Saudi Arabia.

Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman bin Abdulaziz, Thủ tướng kiêm Chủ tịch của Công ty New Murabba Development Company (NMDC) đã tiết lộ kế hoạch xây dựng Mukaab tại New Murabba - khu trung tâm của thủ đô Riyadh.

Tâm điểm của New Murabba là một tòa nhà chọc trời khổng lồ có dạng khối lập phương mang tên Mukaab cao 400 m, rộng 400 m và dài 400 m. Thể tích này đủ để chứa 20 tòa nhà Empire State (New York, Mỹ).

Dự án được đặt tại giao lộ của đường King Salman và King Khalid ở phía tây bắc Riyadh, có diện tích 19 km2 và cung cấp chỗ ở cho hàng trăm nghìn cư dân.

Mukaab sẽ cung cấp hơn 25 triệu m2 diện tích sàn, với hơn 104.000 căn hộ, 9.000 phòng khách sạn và hơn 980.000 m2 diện tích bán lẻ, cũng như 1,4 triệu m2 diện tích văn phòng, trong đó có 620.000 m2 diện tích dành cho tài sản giải trí và 1,8 triệu m2 dành riêng cho các cơ sở cộng đồng.

Du an Mukaab anh 1

Trung tâm Mukaab. Ảnh: New Murabba.

Các thiết kế phối cảnh của Mukaab cho thấy trung tâm của dự án là một tháp hình xoắn ốc, bao gồm các đơn vị khách sạn cao cấp, không gian bán lẻ và các điểm tham quan. Đồng thời có hơn 80 địa điểm giải trí, một bảo tàng, một trường đại học và một nhà hát.

Dự án sẽ tạo ra 334.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp, đồng thời bổ sung 180 tỷ SAR (47,8 tỷ USD) vào GDP của quốc gia này.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Gấu trúc nổi tiếng ở Nhật Bản sẽ trở về Trung Quốc

Sau một vài năm bị trì hoãn vì Covid-19, một con gấu trúc cái nổi tiếng ở Nhật Bản sẽ về Trung Quốc để được phối giống.

Du khách dùng ChatGPT để phàn nàn hãng bay

Sau khi chuyến bay của mình bị hoãn 6 tiếng, một nữ hành khách đã nhờ ChatGPT viết email khiếu nại đến hãng hàng không.

Con mèo hoang thu hút du khách ở Ba Lan

Chú mèo Gacek nhận về hàng nghìn lượt đánh giá tích cực, thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lương Đặng

Theo Hotelier

Bạn có thể quan tâm