Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Shipper trước chiêu trò lừa đảo của người mới ra tù

Vũ Hoài Long đặt mua online các sản phẩm điện thoại, đồng hồ. Nhân viên giao hàng đến cho nghi phạm, thì bị đánh tráo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/3, Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh, cho biết vừa bắt giữ Vũ Hoài Long (SN 1989, trú khu 2A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của một số nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm về việc bị một nam giới (không rõ thông tin, địa chỉ) đặt mua online các sản phẩm điện thoại, đồng hồ. Nhân viên giao hàng đến cho nghi phạm, thì bị đánh tráo, chiếm đoạt tài sản.

shipper danh trao hang anh 1

Vũ Hoài Long tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi nhận đơn trình báo vào ngày 22/2, Công an TP Móng Cái đã làm rõ nhân thân, lai lịch, hành vi phạm tội và xác định đó là Vũ Hoài Long.

Theo đó, khi vừa ra tù, với bản tính lười lao động nhưng thích có tiền tiêu xài, Long nảy sinh ý định mua vỏ điện thoại, đồng hồ rồi vào mạng xã hội Facebook tìm cửa hàng bán sản phẩm có đặc điểm tương tự để đặt mua. Long bảo người bán chuyển ra TP Móng Cái để trả tiền.

Khi nhận hàng, lợi dụng lúc người giao hàng không để ý, Long chiếm đoạt điện thoại, đồng hồ tiếp đó tráo đổi vỏ điện thoại, đồng hồ đã chuẩn bị từ trước rồi đưa ra nhiều lý do để không nhận hàng.

Với phương thức thủ đoạn trên, Long đã 4 lần chiếm đoạt tài sản của các anh Phạm Văn Thi, Vũ Đình Phúc, Phạm Văn Bảo và Hoàng Văn Ninh (đều là nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm) với tổng trị giá hơn 33 triệu đồng.

Hiện Công an TP Móng Cái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Vũ Hoài Long để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Tòa tuyên shipper tội tham ô tài sản, VKS kháng nghị

Tòa tuyên bị cáo Bành Tất Hoài phạm tội tham ô tài sản nhưng VKS kháng nghị xét xử lại vụ án theo hướng sửa án sơ thẩm, tuyên bị cáo phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

https://vietnamnet.vn/shipper-khoc-rong-truoc-chieu-tro-lua-dao-cua-ke-moi-ra-tu-2121923.html

Phạm Công/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm