Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sharp ra mắt smartphone hoàn toàn không viền vào tháng 7

Sharp từng gây bất ngờ vào năm 2014 khi giới thiệu Aquos Crystal với 3 viền màn hình cực mỏng, camera trước và loa thoại được đưa xuống viền dưới.

Nếu như Samsung tự hào Galaxy S8 sở hữu màn hình viền mỏng vô cực thì sắp tới Sharp sẽ đẩy giới hạn viền màn hình lên một tầm cao mới.

Theo Android Authority, thương hiệu Nhật Bản đang có kế hoạch ra mắt 2 mẫu smartphone mới vào tháng 7 năm nay, FS8016 và FS8010 với phần màn hình chiếm hoàn toàn mặt trước chỉ bằng một tấm kính duy nhất. Cả 2 đều có kích thước màn hình 5,5 inch, độ phân giải 2.048 x 1.080 pixel, camera kép 12 MP/8 MP và RAM 4/6 GB.

Sharp ra smartphone khong vien anh 1
Thiết kế smartphone hoàn toàn không có viền màn hình của Sharp. Ảnh: Androidauthority.

FS8016 được trang bị chip Snapdragon 660, chipset tầm trung mạnh mẽ bậc nhất hiện nay của Qualcomm chỉ sau Snapdragon 835. Trong khi đó, FS8010 sử dụng chip Snapdragon 330 cần có thêm thời gian thử nghiệm hiệu năng xử lý khi sản phẩm chính thức ra mắt trên thị trường.

Trước đó, Sharp từng gây bất ngờ khi giới thiệu Aquos Crystal vào năm 2014, mẫu smartphone với viền màn hình 3 cạnh cực kỳ mỏng, đồng thời camera trước và loa thoại được đưa xuống viền dưới.

Dù thiết kế này đã lỗi thời nếu như so với viền mỏng trên Mi Mix hay Galaxy S8, nhưng đây vẫn là cuộc cách mạng trong thiết kế smartphone vào thời điểm đó.

Sharp ra mắt điện thoại không viền Aquos Crystal 2

Aquos Crystal 2 là thiết bị tầm trung, bán thông qua nhà mạng SoftBank tại Nhật với 4 màu tùy chọn.


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm