Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sạt lở ở xã Trà Mai, một người mất tích

Một vụ sạt lở xảy ra chiều 29/10 tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, khiến một người mất tích và một nạn nhân khác bị thương nặng.

Sáng 30/10, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết chiều 29/10 trên địa bàn xã Trà Mai xảy ra vụ sạt lở khiến 1 người mất tích, 1 bị thương nặng.

Danh tính nạn nhân tử vong là Hồ Văn Điều, người bị thương là Hồ Văn Diện. "Chúng tôi đã cử lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tạm dừng vào trưa nay vì trời đổ mưa, khu vực này có nguy cơ sạt lở tiếp", ông Dũng nói với Zing.

Liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn ở xã Trà Leng, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết bộ đội biên phòng đang đưa 3 chó nghiệp vụ vào hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

"Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đưa thiết bị bay không người lái để tìm kiếm tung tích các nạn nhân còn mất tích trên sông và hồ thủy điện Sông Tranh 2", ông Bửu cho biết.

Them 1 vu sat lo o xa Tra Mai anh 1

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy một thi thể trẻ em tại Trà Leng sáng 30/10. Ảnh: Duy Hiệu.

Trước đó, lúc 9h25, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một trẻ em. Công tác tìm kiếm đang diễn ra, lực lượng tìm kiếm chủ yếu đào bới bằng tay.

Trao đổi với Zing, Đại tá Vũ Hồng Sơn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372, cho biết đơn vị đã chuẩn bị nhiều máy bay trực thăng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng bay vào huyện Nam Trà My và Phước Sơn để tham gia cứu hộ, cứu nạn, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho người bị cô lập.

"Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và chờ lệnh cấp trên. Tuy nhiên, thời tiết ở Quảng Nam đang phức tạp nên chưa biết lúc nào mới bay được", đại tá Sơn thông tin.

Tại huyện Phước Sơn, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, đang chủ trì cuộc họp bàn phương án tiếp cận xã Phước Lộc để cứu hộ, cứu nạn 8 nạn nhân mất tích và 200 công nhân bị cô lập do sạt lở đất chiều 28/10.

Ông Cường yêu cầu quân đội, công an huy động tối đa nhân lực, phương tiện khai thông những điểm sạt lở để tiếp cận hiện trường trước khi bão số 10 đổ bộ.

Huy động trực thăng, chó nghiệp vụ vào khu vực sạt lở ở Trà Leng

Cơ quan chức năng đang tính phương án điều động trực thăng và chó nghiệp vụ vào Trà Leng để tìm kiếm những người mất tích.

Thanh Đức - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm